Valve công bố Half-Life: Alyx, tựa game thực tế ảo flagship

19/11/2019 11:39 AM | Công nghệ

Liệu rằng đây có phải là Half-Life 3?

Valve công bố Half-Life: Alyx, tựa game thực tế ảo flagship

Hai năm và chín tháng sau khi tuyên bố sẽ ra mắt trọn bộ 3 tựa game VR, Valve Software ngày hôm nay đã công bố Half-Life: Alyx. Đây là tựa game thực tế ảo mang thương hiệu huyền thoại Half-Life, mà đã được rất nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Valve công bố Half-Life: Alyx, tựa game thực tế ảo flagship - Ảnh 1.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin gì ngoài bài đăng của Valve trên trang Twitter. Theo đó, Valve chính thức giới thiệu tựa game thực tế ảo “flagship’ là Half-Life: Alyx, có thể hiểu rằng đây sẽ là một tựa game bom tấn AAA. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra vào thứ 5 tới đây.

Tuy nhiên nếu bạn còn nhớ, thì cái tên Alyx chính là của nhân vật chính Alyx Vance trong Half-Life 2. Vì vậy, có thể kỳ vọng rằng cốt truyện của Half-Life: Alyx sẽ có liên quan đến Half-Life 2, mặc dù không thể khẳng định rằng đây là phần 3 của series này.

Half-Life là một tựa game cực kỳ nổi tiếng trên PC, thế nhưng Valve lại chưa bao giờ hoàn thành phần 3 của series này. Sau Half-Life và Half-Life 2, Valve đã ra mắt Half-Life: Episode 1 và Half-Life: Episode 2, nhưng không có Half-Life 3.

Cho đến cả những series game khác của Valve cũng chỉ dừng lại ở con số 2, như Team Fortress 2, Portal 2, Left 4 Dead 2 và Dota 2. Nhiều người nói đùa rằng Valve không biết đếm đến 3.

Những fan hâm mộ đã phải chờ đợi rất lâu để được thấy phần tiếp theo của tựa game huyền thoại Half-Life. Thế nhưng một tựa game thực tế ảo “flagship’ có thể làm thỏa lòng người hâm mộ hay không? Chúng ta hãy cùng đợi đến thứ 5 tới này để có được câu trả lời.

Tham khảo: Theverge

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  half-life
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm