Uống nước có ga mỗi ngày, cơ thể lãnh đủ 8 hiểm họa đáng gờm mà không ai nói với bạn!

09/11/2017 09:20 PM | Sống

Hãy tưởng tượng bạn uống nước có ga mỗi ngày nhiều bao nhiêu thì kéo theo bấy nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng bị đào thải, do đó dẫn đến hiện tượng cơ thể thiếu vitamin.

Uống nước có ga mỗi ngày, cơ thể lãnh đủ 8 hiểm họa đáng gờm mà không ai nói với bạn!

Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, tiêu thụ các loại đồ uống có ga có thể tàn phá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm lành mạnh mà bạn ăn. Nghiêm trọng hơn, nếu uống các nước có ga hàng ngày cơ thể bạn sẽ phải chịu những gánh nặng sau.

1. Thiếu vitamin

2. Xói mòn men răng

Thành phần axit và đường có trong đồ uống có ga tác động xấu đến men răng và gây sâu răng. Nếu cơ thể bạn thiếu vitamin và canxi, răng của bạn có thể nhanh bị xói mòn và dễ gãy vỡ hơn.

3. Trầm cảm

Cùng với thiếu ngủ, lo lắng, trầm cảm là một trong những tác dụng phụ của việc tiêu thụ các loại đồ uống có ga chứa caffeine. Một lon nước có ga bình thường có thể chứa cùng một lượng caffeine tương đương với một tách cà phê đậm đặc.

Nước có ga cũng từng được chứng minh là có thể gây nghiện, khi giảm liều dùng bạn có thể bị đau đầu, khó chịu, mệt mỏi hay thậm chí là trầm cảm.

4. Béo phì

Các loại nước có ga thường chứa rất nhiều đường, kể cả loại nước có ga được gắn mác "không đường". Khi nạp 1 lon nước có ga vào cơ thể, kèm theo một lượng đường lớn và thiếu chất dinh dưỡng sẽ tăng áp lực lên hệ miễn dịch và tim mạch, cũng như khớp và xương vốn đã bị suy yếu do thiếu canxi .

5. Các vấn đề về da

Uống nước ngọt có ga mỗi ngày tác động tiêu lên da tương tự như hút thuốc. Tiêu thụ nước có ga có thể gây viêm nhiễm do lượng đường cao. Đồng thời, loại đồ uống này cũng có thể gây mất nước, từ đó dẫn đến hệ quả da khô và nếp nhăn xuất hiện sớm.

6. Gây ra các vấn đề về tim, mạch máu

Mức cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim. Nếu bạn uống 1 lon nước co ga mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn đang có nguy cơ rất cao mắc bệnh huyết áp cao . Đặc biệt, phụ nữ tiêu thụ nước có ga mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

7. Nguy cơ ung thư

Benzen là kết quả phản ứng giữa chất bảo quản sodium benzoat và ascorbic acid (vitamin C) có trong nước giải khát. Nghiên cứu mới nhất cho thấy chất benzene gây ung thư vẫn được sử dụng trong một số loại đồ uống

8. Suy thận

Nhiều người nghĩ rằng, lựa chọn các loại đồ uống có ga không đường sẽ an toàn hơn, tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, các loại đồ uống này vẫn có chứa chất làm ngọt nhân tạo có thể gây nghiện, gây suy thận về lâu dài.

*Theo Brightside/Lifehack

Theo Linh Chi

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm