Uống hai chai bia mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tim

12/05/2016 07:05 PM | Sống

Theo các nhà khoa học, uống khoảng 0,67 lít bia mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Uống hai chai bia mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tim

Đây là kết quả do các nhà nghiên cứu người Ý thu được sau khi thực hiện một cuộc rà soát các nghiên cứu khác về vấn đề này.

Cuộc rà soát này xem xét 150 nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Thần kinh Địa Trung Hải, đã đưa ra kết luận là hai lon bia nhỏ (330 ml) mỗi ngày chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của một người.

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết phụ nữ đều có thể uống mỗi ngày một lon bia, và nam giới có thể là hai lon, mà không hề làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh như ung thư, mất trí hoặc các bệnh phổ biến khác.

Nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí chuyên đề Nutrition, Metabolism & Cardiovascular Diseases, còn chỉ ra rằng bia cũng có tác dụng bảo vệ con người khỏi các bệnh về tim như rượu vang, và hiệu quả hơn nhiều so với rượu mạnh.

Các nhà nghiên cứu về bệnh dịch cho biết hàm lượng cồn trong bia có thể làm tăng lượng cholesterol “tốt” để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên họ cũng nhấn mạnh uống rượu quá nhiều sẽ gây tổn hại đến các bộ phận trong cơ thể và là một vấn nạn đối với xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Trong báo cáo nghiên cứu có đoạn như sau: “Không có lý do gì để ngăn cản một người trưởng thành khỏe mạnh có thói quen uống bia điều độ phải ngừng việc đó lại, trừ khi họ có nguy cơ cao mắc các loại ung thư liên quan đến rượu hoặc nghiện rượu”.

Tuy nhiên tiến sĩ Annie Britton – một giảng viên dịch tễ học từ đại học London, lại tỏ ra khá thận trọng: “Chúng ta cần phải xem xét nhận định này thật kỹ lưỡng. Đang có nhiều mối lo ngại cho rằng các nghiên cứu dịch tễ học mà báo cáo này lấy làm căn cứ là không đáng tin cậy”.

“So sánh sức khỏe của những người uống bia rượu điều độ với những người hoàn toàn không dùng đồ uống có cồn sẽ cho thấy những sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm này”. Bà cho biết thêm. “Lợi ích giảm nguy cơ mắc bệnh tim của bia rượu có thể đã bị thổi phồng quá đáng”.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Independent

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm