Unilever bán mảng sản phẩm bơ thực vật cho một công ty của Mỹ

19/12/2017 08:27 AM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành (CEO) của Unilever, ông Paul Polman cho biết vụ mua bán với KKR đánh dấu một bước tiến nữa trong việc tái định hình danh mục đầu tư của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho sự phát triển dài hạn.

Unilever bán mảng sản phẩm bơ thực vật cho một công ty của Mỹ

Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Unilever (Anh-Hà Lan) mới đồng ý bán mảng kinh doanh sản phẩm bơ thực vật và đồ phết bánh với giá 6,83 tỷ euro (8,04 tỷ USD) cho công ty tư nhân KKR của Mỹ, để tập trung vào các sản phẩm đang có tốc độ phát triển nhanh hơn.

Các thương hiệu được Unilever bán bao gồm Becel, Flora, Country Crock và Blue Band. Unilever đã rao bán những thương hiệu trên kể từ tháng Tư năm nay sau khi tiến hành kiểm tra lại những tài sản của họ.

Cuộc kiểm tra được khởi động sau khi Kraft Heinz đề xuất mua Unilever với giá 143 tỉ USD, song không thành.

Giám đốc điều hành (CEO) của Unilever, ông Paul Polman cho biết vụ mua bán với KKR đánh dấu một bước tiến nữa trong việc tái định hình danh mục đầu tư của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho sự phát triển dài hạn.

Hoạt động kinh doanh các sản phẩm đồ phết bánh mỳ đã suy giảm trong nhiều năm nay vì người tiêu dùng ngày càng ít ăn bánh mì và bơ thực vật. Song Unilever đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn sự suy giảm đó và giúp lĩnh vực có lợi nhuận.

Điều đó đã khiến cho lĩnh vực đồ phết bánh trở nên hấp dẫn các công ty đầu tư doanh nghiệp tư nhân, những nhà thầu chính trong cuộc đấu giá do ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley điều hành.

Cuộc đàm phán giữa KKR với Unilever dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2018 và phải nhận được sự chấp thuận của các nhà chức trách cũng như cần tham vấn với các nhân viên.

Số liệu mới nhất được công bố cho thấy doanh số bán hàng của Unilever bất ngờ giảm. Mảng sản phẩm chăm sóc cá nhân, vốn được coi là nổi trội nhất của Unilever, chỉ tăng trưởng 2,4% trong các tháng 1-9/2017.

Lý giải cho việc kết quả kinh doanh sụt giảm, Giám đốc kinh doanh mảng chăm sóc cá nhân Alan Jope cho biết thị trường toàn cầu tăng chậm lại, và mức tăng tại Indonesia và Brazil - hai thị trường lớn của Unilever - đang yếu đi.

Tuy vậy, lợi nhuận nửa đầu năm 2017 của Unilever vẫn tăng 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,3 tỷ euro (3,8 tỷ USD). CEO Paul Polman cho biết rằng tỷ lệ lợi nhuận tăng cao trong nửa đầu năm nay cho thấy một sự tăng trưởng lợi nhuận ổn định, cho dù môi trường kinh doanh trên toàn cầu có nhiều biến động. (1 euro = 1,1764 USD).

Theo H.Thủy

Vietnamplus

Từ khóa:  Unilever
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chơi vương quyền tỷ đô tại Macau: Thâm cung nội chiến giữa 4 người vợ khiến cả đế chế casino huyền thoại đứng trên bờ sụp đổ

Với 4 vợ và 17 người con, tỷ phú Stanley Ho đang rất đau đầu giải quyết cuộc nội chiến quyền lực do những người thân gây ra.

Bí quyết nuôi 6 con thành tiến sĩ Đại học Harvard và Đại học Yale của bà mẹ Hàn Quốc: Đừng hi sinh vì con cái, người mẹ cần lựa chọn sự nghiệp để phát triển bản thân

6 người con của bà đều là tiến sĩ tại Đại học Harvard và Đại học Yale, trở thành giảng viên, hiệu trưởng và chủ tịch của các trường đại học danh tiếng.

Câu chuyện kinh doanh

Biểu tượng của sự chăm chỉ là đây: Shark Linh từ chối học bổng toàn phần, chỉ nhận học bổng một phần để có động lực "cày cuốc" kiếm tiền, đi làm bao nhiêu năm vẫn chưa trả hết nợ

"Linh rất tin vào câu thành công chỉ 1% là thông minh, còn 99% là chăm chỉ", Shark Linh chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Thuở ghi danh nộp đơn học ĐH, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn, chỉ hỗ trợ tài chính một phần. Trong khi nhiều người sẽ chọn trường cấp học bổng toàn phần, thì Shark Linh lại cho rằng không nên chọn hướng quá dễ mà phải nghĩ lâu dài…

Câu chuyện kinh doanh

Điểm yếu nhất trong quản lý nhân sự của Thế giới di động trong mắt ông Nguyễn Đức Tài và lời giải gợi ý của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Lời giải cho bài toán nhân lực theo ông Vượng đều xoay quanh chữ Đào tạo. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.

Đọc thêm