Ứng dụng xem hình 3D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít

20/05/2019 10:25 AM | Công nghệ

Việc tìm hiểu các loài vật hoang dã không còn là lí thuyết đơn thuần mà sẽ hiện lên vô cùng sống động với ứng dụng Animal 4D+ đang gây sốt mạng xã hội.

Ứng dụng xem hình 3D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít

Ngày xưa, việc học tên tiếng Anh các loài động vật và tìm hiểu về đời sống của chúng chỉ có thể thực hiện qua sách vở đơn thuần. Hiện đại hơn một chút, những năm gần đây đã có Flashcards với hình ảnh tươi mới và dễ tương tác trên tay hơn nhưng nhìn chung vẫn khá nhàm chán với trẻ em.

Ứng dụng xem hình 3D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 1.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, mọi thứ đã không còn tẻ nhạt mà trở nên sống động hơn nhiều. Cụ thể, đó là nhờ ứng dụng Animal 4D+ được sáng tạo bởi Octagon Studio, đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Việt dạo gần đây.

Ứng dụng xem hình 3D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 2.

(Nguồn: FB Pham Ngoc)


Animal 4D+ hoạt động như thế nào? Đầu tiên, bạn cần có bản vẽ trên giấy (ảnh 2D) của Octagon.

Sau đó, tải ứng dụng về trên thiết bị iOS hoặc Android . Rồi chỉ cần mở ứng dụng lên, đưa camera vào đúng hình vẽ thì những con vật (ví dụ như kiến, hươu cao cổ, ngựa vằn, voi hay cự đà) sẽ "sống dậy" trong không gian 3 chiều kèm với tiếng kêu đặc trưng vô cùng sinh động.

Ứng dụng Animal 4D+ xem ảnh động vật 3 chiều do chính nhà phát triển giới thiệu


Clip "trên tay" - trải nghiệm thực tế của người dùng (nguồn: FB Pham Ngoc)


Sự kì diệu của Animal 4D+ là nhờ áp dụng công nghệ thực tế ảo AR. Không chỉ được quan sát muông thú một cách gần gũi như ở ngoài thực tế mà Animal 4D+ còn cung cấp đủ mọi thông tin về loài vật ấy nữa. Bọn trẻ cũng có thể xoay vòng, phóng to hay thu nhỏ kích cỡ của những "người bạn thú ảo" theo ý thích.

Ứng dụng Animal 4D+ được nhà phát triển Octagon quảng cáo là nhẹ, thân thiện và dễ sử dụng. Các ngôn ngữ đang hỗ trợ ngoài tiếng Anh còn có tiếng Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Bahasa (Indonesia), Hà Lan, Quan Thoại, Hàn và Pháp.

Ứng dụng xem hình 3D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 6.
Ứng dụng xem hình 3D động vật sống động đang khiến cả trẻ em lẫn người lớn mê tít - Ảnh 7.

 Hiện giờ, việc cài đặt ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên làm thế nào để sở hữu bộ card các loài vật để thỏa sức khám phá trên Animal 4D+ mới là câu hỏi gây băn khoăn nhất. Bạn có thể mua trên trang web chính thức của Octagon với giá 15 Euro (gần 400k) hoặc trang bán hàng Amazon với giá tương đương.

Dù vậy, nhiều người dùng đã rất nhanh nhạy lưu hình ảnh card động vật trên điện thoại/ máy tính bảng,... rồi dùng một thiết bị thông minh khác để "3D hóa" con vật. Điều này cũng ổn nhưng với những tấm card bằng giấy sẽ cho trải nghiệm thú vị hơn. Bởi vì bạn có thể đặt tấm card trong lòng bàn tay rồi "hô biến" cho chú hươu cao cổ hiện lên chẳng hạn. Ngoài ra, Animal 4D+ còn có thể cho "sống dậy" nhiều tấm card động vật cùng lúc như đem cả thế giới động vật vào trong ngôi nhà của mình vậy.

Có thể cho hiện ra nhiều con vật cùng lúc

Nếu đưa tấm card con muỗi lên trên con ếch, thì ếch sẽ nhảy ra bắt muỗi luôn!


Theo Đ.L

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm