Ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính bị xem là hiểm họa cho an ninh quốc gia Mỹ

28/03/2019 01:38 PM | Công nghệ

Các cơ quan chính phủ Mỹ thường xuyên coi các công ty Trung Quốc như mối đe dọa an ninh.

Ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính bị xem là hiểm họa cho an ninh quốc gia Mỹ

Không có gì lạ khi chính phủ Mỹ xem các nhà sản xuất thiết bị mạng và điện thoại Trung Quốc, như Huawei và ZTE, là "các mối đe dọa về an ninh quốc gia". Mối lo ngại đó bắt nguồn từ việc cả hai công ty này đều có thể gắn các thiết bị do thám vào thiết bị của mình để thu thập các thông tin nhạy cảm từ người dùng và các công ty Mỹ. Mối lo này bắt đầu lan sang cả nhiều công ty Trung Quốc khác.

Ví dụ như Beijing Kunlun Tech Co Ltd, công ty đang sở hữu ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính Grindr từ năm 2016.

Ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính bị xem là hiểm họa cho an ninh quốc gia Mỹ - Ảnh 1.

Báo cáo từ Reuters cho biết, Ủy ban đầu tư nước ngoài ở Mỹ (CFUIS) cho rằng Kunlun, chủ sở hữu ứng dụng Grindr này là một hiểm họa cho an ninh quốc gia. Tuy nhiên, các nguồn tin giấu tên của Reuters đã không đề cập cụ thể mối lo của CFUIS đối với công ty này là gì.

Bản thân Grindr có trụ sở tại West Hollywood, California. Mùa hè năm ngoái, Kunlun cho biết, họ có kế hoạch tách ứng dụng này thành một công ty đại chúng thông qua IPO. Nhưng giờ đây, với lo ngại từ CFIUS, Kunlun đã không thể hoàn thành quá trình IPO và giờ đây đang tìm cách rao bán ứng dụng hẹn hò này cho người trả giá cao nhất.

Trong khi Kunlun mua lại Grindr qua hai thương vụ riêng biệt trong các năm 2016 và 2018, các giao dịch này lại không được CFIUS xem xét, khiến công ty có thể gặp vấn đề khi cơ quan này can thiệp vào quá trình hoạt động.

CFIUS đang lo ngại rằng thông tin cá nhân của người dùng, như vị trí, tin nhắn và tình trạng nhiễm HIV, có thể bị Grindr thu thập và chia sẻ với chính phủ Trung Quốc. Vào năm 2017, Grindr có được 27 triệu người dùng. Ứng dụng này hiện có mặt trên iOS và Android.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm