Ứng dụng cho phép kết nối Wifi miễn phí kêu gọi 3 triệu USD để mở rộng sang thị trường châu Á

12/04/2018 06:30 PM | Công nghệ

Ứng dụng kết nối chia sẻ Wifi miễn phí Instabridge kêu gọi được 3 triệu USD để mở rộng sang thị trường Châu Á.

Ứng dụng cho phép kết nối Wifi miễn phí kêu gọi 3 triệu USD để mở rộng sang thị trường châu Á

Startup của Thụy Điển - Instabridge với tham vọng lập ra một cộng đồng chia sẻ Wifi để ai cũng có thể được sử dụng "wifi chùa" đã khởi đầu vô cùng thành công tại một số thị trường, đặc biệt là ở Brazil và Mexico. Mới đây, Startup này cũng đã kêu gọi thêm được 3 triệu USD để mở rộng quy mô hoạt động sang thị trường châu Á, bắt đầu với Ấn Độ.

Đợt kêu gọi vốn mới này được khởi xướng bởi Luminar Ventures và là lần gọi vốn thứ 2 kể từ sau khi công ty kêu gọi được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn trước. 

Được thành lập từ năm 2012, Instabridge cung cấp nền tảng cho phép người dùng chia sẻ wifi của gia đình mình cho bạn bè trên Facebook. Công ty có trụ sở đặt tại Stockholm này đã phát triển cộng đồng chia sẻ Wifi một cách khá mạnh mẽ, có lợi thế mở rộng thị trường nhưng vẫn không bị gia tăng chi phí quá nhiều.

Ứng dụng Instabridge cho phép bạn có thể chia sẻ wifi của mình với những người dùng khác và đồng thời kết nối với wifi của họ ở bất kì nơi đâu. Ngoài ra, hệ thống này còn cho phép xây dựng nên một mạng lưới thông tin về các địa điểm phát Wifi miễn phí hay thông tin về Wifi của các nhà hàng, quán ăn mà người trong cộng đồng từng sử dụng.

Instabridge dự định sẽ sử dụng số vốn gây quỹ được lần này để tiến hành mở rộng quy mô sang thị trường châu Á với điểm đến đầu tiên là Ấn Độ. Thị trường Ấn Độ với 1 tỷ dân, 400 triệu người sử dụng internet sẽ là một mảnh đất đầy tiềm năng cho ứng dụng này. 

Hiện tại, Instabridge đang cung cấp dịch vụ cho 2,3 triệu active user hàng tháng với tỉ lệ tăng trưởng 50,000 user mới mỗi ngày. Instabridge cũng là nơi lưu trữ thông tin về hơn 2 triệu điểm phát Wifi cho người sử dụng của mình.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  wifi, ứng dụng

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm