Uể oải với công việc sau kì nghỉ Tết? Hãy tham khảo phương pháp sau

02/02/2017 11:04 AM | Sống

Khi trải qua kỳ nghỉ Tết dài ngày, cảm giác khoan khoái như tiết trời sắp sang Thu vậy. Và rồi bạn phải trở lại thực tại với bộn bề cuộc sống và áp lực công việc.

Uể oải với công việc sau kì nghỉ Tết? Hãy tham khảo phương pháp sau

Tất cả những ngày nghỉ đã trôi đi quá nhanh.

Vậy làm thế nào để bạn trở lại guồng quay của công việc mà không cảm thấy uể oải hay tiếc nuối, hãy cùng tham khảo những điều sau đây:

Thoải mái lên

Để giúp cơ thể thích nghi sau kỳ nghỉ dài ngày, những ngày đầu tiên quay trở lại công việc là những ngày quan trọng nhất.

Tập trung vào công việc, hết giờ làm đi thẳng về nhà để nghỉ ngơi, không la cà vào những cuộc hẹn họp đầu năm, hãy cho phép mình nghỉ ngơi một chút sau buổi làm việc căng thẳng bằng các đi bộ vòng quanh khu phố hoặc thoải mái nhâm nhi tách cà phê một mình.

Phải tích cực hơn nữa

Biết cảm ơn và trân trọng những phút giây của kỳ nghỉ. Đừng nghĩ nhiều về công việc như là một gánh nặng. Hãy để thời gian tạo dựng cho bạn một sự khởi đầu mới hoàn hảo. Nghĩ về những điều tích cực và tươi sáng, tự tủm tỉm cười với những suy nghĩ đẹp trong kỳ nghỉ vừa qua để cố gắng nỗ lực hơn nữa để có một kỳ nghỉ tiếp theo hoàn hảo.

Thỏa sức sáng tạo

Khi chúng ta đang ở trạng thái thoải mái và tỉnh táo, suy nghĩ mọi việc sẽ thông suốt hơn. Hãy biết lợi dụng thời cơ này, bạn có thể nằm dài trên cỏ hoặc ngồi một mình trong phòng làm việc để suy nghĩ về công việc của mình.

Những điều bạn có thể làm trong năm nay là gì? Cách quản lý thời gian như thế nào? Trở thành một nhân viên xuất sắc ra sao? Hãy chứng minh cho mọi người bằng sự nhiệt tình trong công việc của bạn.

Tất cả nỗi buồn chỉ là thoáng qua

Không khó khi nhận ra rằng sau một tuần dài nghỉ lễ, bạn sẽ có tâm trạng buồn bã, uể oải khi phải quay lại làm việc.

Đừng lo lắng, trong tuần đầu tiên trở lại với công việc hãy tự thưởng cho mình một chiếc vé xem phim, hoặc hay giờ mát xa khắp cơ thể, cho phép bản thân lên giường đi ngủ sớm hơn một chút và có kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo hoặc bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc.

Tập trung vào một dự án mới

Hãy cho bản thân mình được cảm thấy vui vẻ, giữ cho tâm trí được thoải mái. Cứ làm một điều gì đó bạn cảm thấy vui như nhảy múa, hát… Sau đó bắt tay vào công việc, bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng thì lại tự tạo cho mình niềm vui. Cứ như thế bạn sẽ không cần phải đi nghỉ mát ở đâu nữa cả.

Đừng thực hiện bất cứ quyết định táo bạo nào

Không nên đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào ngay sau khi được nghỉ ngơi. Đừng nghỉ việc cũng đừng từ bỏ bất cứ cái gì. Vì mắt của bạn có thể đang bị che khuất bở những “mây mù” của ngày lễ.

Nếu bạn không hạnh phúc trở lại với công việc, bạn sẽ thực sự đánh mất chính công việc của mình. Nếu bạn cảm thấy vẫn chán nản với công việc sau một tháng hoặc lâu hơn thì đó cũng chính là lức bạn cần phải suy nghĩ lại công việc của mình hay thâm chí là sự nghiệp của bạn.

Đặt sức khỏe lên trên hết

Trở lại với công việc là một điều hết sức quan trọng nhưng rèn luyện thể dục thể thao còn quan trọng hơn rất nhiều. Trong tuần đầu tiên hãy trở lại với những bữa sáng lành mạnh, uống nhiều nước và tránh sử dụng trà, cà phê.

Vận động thể chất giúp cơ thể tỉnh tảo, ngăn ngừa tăng cân và những bệnh nguy hiểm cũng như cải thiện tâm trạng lên rất nhiều.

Trường Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm "Make In Vietnam", để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với cộng đồng công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những phát biểu quan trọng nhấn mạnh đến câu chuyện chuyển đổi số.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vinmec công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” sẽ giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam

Cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt này được coi là cuốn từ điển đầy đủ nhất tra cứu về hệ thống dữ liệu gen người Việt tính đến thời điểm hiện tại có thể góp phần giải đáp các vấn đề về ung thư, các bệnh di truyền… nhất là trong xu thế phát triển của y học cá thể hóa những năm gần đây.

Đọc thêm