Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo

31/08/2018 01:47 PM | Thời sự

Giải thích cho sự vụ hy hữu này, đầu bếp nói rằng mình không biết đọc tiếng Anh nên ra chợ người ta bán gì thì mua nấy thôi.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo

Một nhà hàng món Ấn ở Tây Úc mới đây đã bị phạt hàng chục nghìn USD tiền phạt sau khi nhà bếp bị khám xét và phát hiện ra một lượng lớn thức ăn dạng thịt dành cho... chó mèo đang được tập kết tại đây để chế biến thành các món ăn.

Quán ăn Cafe Marica ở ngoại ô phía nam của Canning Vale, Perth, đã nhận án phạt vào thứ Tư vừa qua, theo đó họ sẽ phải trả gần 14.000 đô la tiền phạt và các chi phí tòa án (325 triệu VNĐ). Ông chủ của nhà hàng, Kopikaran Krishnasamy chống chế rằng lượng thịt kể trên không được đem ra phục vụ khách. Ông cũng nói rằng số thịt cho thú cưng đó thực ra chỉ được dán nhãn như thế để lách các quy định về thực phẩm mà thôi.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo - Ảnh 1.

Tiệm Cafe Marica (ảnh) ở Tây Úc đã bị đóng cửa sau khi thanh tra tìm ra thịt dành cho... chó mèo trong nhà bếp của quán này.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo - Ảnh 2.

Đầu bếp bị bắt quả tang đang chuẩn bị một phần ăn "rõ ràng là cho mèo" ở trong bếp.

Một phát ngôn viên của cửa tiệm cho biết loại thịt này xuất hiện trong bếp do đầu bếp không biết đọc tiếng Anh.

"Chúng tôi thường mua thịt cừu từ những người mua có uy tín như Woolworths hoặc Coles", ông nói với tờ Armadale Community News.

Úc: Quán đặc sản Ấn Độ bị phát hiện cho khách ăn toàn thức ăn của chó mèo - Ảnh 3.

Thay vì ăn món Ấn chính cống, các thực khách rốt cục đã phải ăn đồ ăn cho chó mèo trong suốt thời gian qua.

Theo Nam Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm