UBND Tp.HCM có ý kiến chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

21/05/2019 11:12 AM | Kinh doanh

Trước kiến nghị của một số doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích đất…. mà Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã nhiều lần thông tin, mới đây, UBND Tp.HCM đã có ý kiến chỉ đạo nhằm giải quyết nhanh các khó khăn của doanh nghiệp BĐS.

UBND Tp.HCM có ý kiến chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

Cụ thể, thứ nhất, giao Thủ trưởng các sở, ngành nghiên cứu nội dung kiến nghị của Hiệp hội BĐS Tp.HCM và các kiến nghị của doanh nghiệp có văn bản trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp. Những nội dung tháo gỡ được thì khẩn trương giải quyết theo quy định pháp luật; những nội dung còn vướng mắc thì báo cáo đề xuất UBND TP xem xét giải quyết dứt điểm trong tháng 5/2019.

Đồng thời phối hợp văn phòng UBND TP khẩn trưng xây dựng quy trình liên thông các sở, ngành có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ cho cá nhân, tổ chức do đơn vị mình chủ trì, trong đó xác định cụ thể thành phần hồ sơ, trách nhiệm của từng cơ quan và thời gian giải quyết cụ thể. Báo cáo Sở Tư Pháp có ý kiến thẩm định, trình UBND TP xem xét, ban hành trong tháng 6/2019.

UBND Tp.HCM có ý kiến chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn - Ảnh 1.

Trước đó, một số doanh nghiệp BĐS liên tục "kêu cứu" nhằm giải quyết những khó khăn để phát triển dự án

Thứ hai, giao Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư (ITPC) với vai trò là trưởng ban điều hành hệ thống “Đối thoại doanh nghiệp - chính quyền thành phố” thường xuyên duy trì cầu nối doanh nghiệp với chính quyền thành phố, nhằm đáp ứng kịp thời việc tuyền truyền chính sách, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có lĩnh vực BĐS. Khi tiếp nhận thông tin, cần phối hợp trực tiếp sở, ngành để trả lời ngay cho doanh nghiệp.

Thứ ba, giao Sở Giao thông vận tải phối hợp Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND Q.1,2,9, Thủ Đức khẩn trương nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND TP phương án khai thác, sử dụng các khu đất dọc hai bên tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Phuơng Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm