UBND Tp.HCM có ý kiến chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

21/05/2019 11:12 AM | Kinh doanh

Trước kiến nghị của một số doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM về thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích đất…. mà Hiệp hội BĐS Tp.HCM đã nhiều lần thông tin, mới đây, UBND Tp.HCM đã có ý kiến chỉ đạo nhằm giải quyết nhanh các khó khăn của doanh nghiệp BĐS.

UBND Tp.HCM có ý kiến chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

Cụ thể, thứ nhất, giao Thủ trưởng các sở, ngành nghiên cứu nội dung kiến nghị của Hiệp hội BĐS Tp.HCM và các kiến nghị của doanh nghiệp có văn bản trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp. Những nội dung tháo gỡ được thì khẩn trương giải quyết theo quy định pháp luật; những nội dung còn vướng mắc thì báo cáo đề xuất UBND TP xem xét giải quyết dứt điểm trong tháng 5/2019.

Đồng thời phối hợp văn phòng UBND TP khẩn trưng xây dựng quy trình liên thông các sở, ngành có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ cho cá nhân, tổ chức do đơn vị mình chủ trì, trong đó xác định cụ thể thành phần hồ sơ, trách nhiệm của từng cơ quan và thời gian giải quyết cụ thể. Báo cáo Sở Tư Pháp có ý kiến thẩm định, trình UBND TP xem xét, ban hành trong tháng 6/2019.

UBND Tp.HCM có ý kiến chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn - Ảnh 1.

Trước đó, một số doanh nghiệp BĐS liên tục "kêu cứu" nhằm giải quyết những khó khăn để phát triển dự án

Thứ hai, giao Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư (ITPC) với vai trò là trưởng ban điều hành hệ thống “Đối thoại doanh nghiệp - chính quyền thành phố” thường xuyên duy trì cầu nối doanh nghiệp với chính quyền thành phố, nhằm đáp ứng kịp thời việc tuyền truyền chính sách, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có lĩnh vực BĐS. Khi tiếp nhận thông tin, cần phối hợp trực tiếp sở, ngành để trả lời ngay cho doanh nghiệp.

Thứ ba, giao Sở Giao thông vận tải phối hợp Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND Q.1,2,9, Thủ Đức khẩn trương nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND TP phương án khai thác, sử dụng các khu đất dọc hai bên tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Phuơng Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Mô hình Airbnb và homestay đang tăng trưởng vượt trội, đặc biệt được lòng thế hệ Millennials, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Theo JLL Việt Nan, mô hình dịch vụ mới như Airbnb và homestay đã chiếm được phần trăm thị phần đáng kể trong ngành khách sạn và lưu trú. Tuy nhiên, khách sạn truyền thống ít bị ảnh hưởng bởi các nền tảng chia sẻ nhà ở trực tuyến hơn dự kiến.

Đọc thêm