Uber và Grab chính thức tạm ngưng dịch vụ xe ôm tại Bangkok

19/05/2016 09:08 AM | Kinh doanh

Dịch vụ UberMoto và GrabBike vừa chính thức bị tạm dừng tại Thái Lan vì gây trở ngại tới các dịch vụ taxi tại đất nước này.

Uber và Grab chính thức tạm ngưng dịch vụ xe ôm tại Bangkok

Uber vừa tạm ngưng cung cấp dịch vụ UberMoto - dịch vụ gọi xe ôm dựa trên điện thoại thông minh tại Bangkok, sau khi chính phủ Thái Lan cho rằng dịch vụ này làm ảnh hưởng tới các dịch vụ taxi hiện có.

Nunthapong Cherdchoo, một quan chức cấp cao trong Bộ giao thông của Thái Lan cho hay chính phủ Thái Lan đã ra quyết định đình chỉ cả hai dịch vụ UberMoto và GrabBike. Uber sau đó xác nhận chuyện này trên blog trong một bài post được đăng tải hôm thứ 3 vừa qua.

UberMoto ra mắt ở Bangkok vào khoảng 3 tháng trước, trong chương trình chạy thử nghiệm, đánh dấu việc khai trương dịch vụ gọi xe hai bánh đầu tiên của công ty có trụ sở ở Mỹ này.

Dịch vụ này hiện đã có mặt tại Ấn Độ và Indonesia, những nơi mà xe máy đã trở thành một phương tiện giao thông phổ biến và là nguyên nhân làm tắc nghẽn giao thông triền miên tại 2 quốc gia này.

Báo cáo của Reuters trích dẫn số liệu của chính phủ cho biết hiện có hơn 186.000 xe máy đăng ký cung cấp dịch vụ gọi xe ‘ôm’ tại Thái Lan, trong đó một nửa tại Bangkok.

Các nhà chức tráchThái Lan gần đây thẳng tay trừng phạt những lái xe cho Uber mà vi phạm luật giao thông. Được biết, 66 người điều khiển xe máy hiện đang chạy cho Uber và GrabBike đã bị bắt giữ và họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 4.000 baht (khoảng 112 USD).

Việc dịch vụ UberMoto bị đình chỉ ở Thái Lan đánh dấu thêm một thất bại mới của Uber khi công ty này liên tiếp mâu thuẫn với các quan chức chính phủ các nước mỗi khi xâm nhập vào thị trường mới.

Trong bài viết trên blog của mình, công ty có trụ sở ở San Francisco này cho biết họ đang mong sớm giải quyết được vấn đề với chính phủ Thái Lan.

“Mặc dù nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ mạnh mẽ từ hành khách cũng như các lái xe Thái Lan nhưng chúng tôi vẫn quyết định tạm thời dừng chương trình thí điểm gọi xe ‘ôm’ trên điện thoại bắt đầu từ trưa hôm nay trong khi làm việc cùng chính phủ Thái Lan xây dựng các quy định mới cho ứng dụng gọi xe này”

"Chúng tôi rất vui mừng khi chính phủ Thái Lan rất cởi mở khi thảo luận về các quy định mới cho phép các dịch vụ như UberMoto được phép hoạt động." – Reuter dẫn lời của một đại diện của Uber.

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ/The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm