Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air

12/06/2019 01:38 PM | Công nghệ

Các đối tác kỹ thuật và kiến trúc của Uber vừa trình làng một số thiết kế bãi đỗ (skyport) mới dành cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Những bãi đỗ này là khu vực mà taxi bay của Uber sẽ đón và trả khách.

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air

Mới đây, tại sự kiện Uber Elevate, tám công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy một số thiết kế ấn tượng nhất trong số đó. Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.

"Với việc Uber Air sẽ được triển khai chỉ trong vài năm tới, bộ sưu tập các thiết kế Skyport Mobility Hub cho mọi người thấy một tầm nhìn thực tế, bền vững về các sở sở hạ tầng cơ bản trong các cộng đồng mà chúng tôi dự định phục vụ", Trưởng phòng thiết kế của Uber, John Badalamenti chia sẻ. "Những thiết kế này đại diện cho một mục đích tổng hợp, kết hợp một sự chuyển tiếp liền mạch giữa di chuyển trên mặt đất như Uber Pool và di chuyển hàng không với máy bay eVTOL".

Sky Loft

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 1.

Với tên gọi Sky Loft, skyport rộng 3.700 mét vuông này có phòng chờ, khu vực sân bãi cho người dùng cất xe đạp, scooters, sân hạ cánh/cất cánh và các cửa hàng tạp hóa. Nó được thiết kế riêng cho Melbourne, Úc.

Connect

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 2.

Concept này được thiết kế bởi hãng Corgan cho thành phố Dallas, Texas. Nó tích hợp cả nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, sân tập và không gian co-working. Ngoài ra, Connect cũng có không gian cho dịch vụ chia sẻ xe đạp và xe scooters.

SkyPark

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 3.

Trong khi đó, hãng Mithun ở Los Angeles lại tưởng tượng ra một thiết kế kết hợp giữa công viên, bãi đỗ xe và skyport mang tên SkyPark. Khu vực công viên rộng rãi ở tầng trệt giúp cải thiện cảnh quan và hấp thụ tiếng ổn, giảm ô nhiễm...

Các thiết kế ấn tượng khác bao gồm The Volary của Humphreys & Partners Architects, Dallas Skyport của The Beck Group và Uber Skyport Mobility Hub của BOKA Powell Architects.

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 4.

The Volary

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 5.

Dallas Skyport

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 6.

Uber Skyport Mobility Hub

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm