Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air

12/06/2019 01:38 PM | Công nghệ

Các đối tác kỹ thuật và kiến trúc của Uber vừa trình làng một số thiết kế bãi đỗ (skyport) mới dành cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Những bãi đỗ này là khu vực mà taxi bay của Uber sẽ đón và trả khách.

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air

Mới đây, tại sự kiện Uber Elevate, tám công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy một số thiết kế ấn tượng nhất trong số đó. Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.

"Với việc Uber Air sẽ được triển khai chỉ trong vài năm tới, bộ sưu tập các thiết kế Skyport Mobility Hub cho mọi người thấy một tầm nhìn thực tế, bền vững về các sở sở hạ tầng cơ bản trong các cộng đồng mà chúng tôi dự định phục vụ", Trưởng phòng thiết kế của Uber, John Badalamenti chia sẻ. "Những thiết kế này đại diện cho một mục đích tổng hợp, kết hợp một sự chuyển tiếp liền mạch giữa di chuyển trên mặt đất như Uber Pool và di chuyển hàng không với máy bay eVTOL".

Sky Loft

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 1.

Với tên gọi Sky Loft, skyport rộng 3.700 mét vuông này có phòng chờ, khu vực sân bãi cho người dùng cất xe đạp, scooters, sân hạ cánh/cất cánh và các cửa hàng tạp hóa. Nó được thiết kế riêng cho Melbourne, Úc.

Connect

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 2.

Concept này được thiết kế bởi hãng Corgan cho thành phố Dallas, Texas. Nó tích hợp cả nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, sân tập và không gian co-working. Ngoài ra, Connect cũng có không gian cho dịch vụ chia sẻ xe đạp và xe scooters.

SkyPark

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 3.

Trong khi đó, hãng Mithun ở Los Angeles lại tưởng tượng ra một thiết kế kết hợp giữa công viên, bãi đỗ xe và skyport mang tên SkyPark. Khu vực công viên rộng rãi ở tầng trệt giúp cải thiện cảnh quan và hấp thụ tiếng ổn, giảm ô nhiễm...

Các thiết kế ấn tượng khác bao gồm The Volary của Humphreys & Partners Architects, Dallas Skyport của The Beck Group và Uber Skyport Mobility Hub của BOKA Powell Architects.

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 4.

The Volary

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 5.

Dallas Skyport

Uber trình làng thiết kế bãi đỗ mới đầy chất tương lai cho dịch vụ taxi bay Uber Air - Ảnh 6.

Uber Skyport Mobility Hub

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm