Uber tiếp tục công bố thua lỗ 1,5 tỷ USD trong Q3/2017

29/11/2017 03:54 PM | Kinh doanh

Khoản lỗ của Uber bất ngờ tăng mạnh, sau một vài quý có dấu hiệu phục hồi.

Uber tiếp tục công bố thua lỗ 1,5 tỷ USD trong Q3/2017

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, Uber tiếp tục thua lỗ tới 1,5 tỷ USD trong Q3/2017, nhiều hơn so với Q2/2017 là 1,1 tỷ USD. Thông tin này được Uber công bố với các cổ đông của mình, trước khi tập đoàn SoftBank đưa ra quyết định cuối cùng về việc đầu tư và mua lại cổ phần của Uber.

Trong email của mình, tập đoàn SoftBank cũng tiết lộ đã có hai cổ đông lớn của Uber chấp nhận bán lại cổ phần của mình với mức giá thấp hơn 30%. Đề nghị của SoftBank chỉ đánh giá Uber với mức giá trị 48 tỷ USD, thay vì 64 tỷ USD như trước đây.

Trong báo cáo của Uber, doanh thu hoạt động tăng trưởng 21% lên 2,01 tỷ USD. Tuy nhiên lỗ ròng lại tăng mạnh so với các quý trước đó, tăng tới 38% so với Q2/2017. Uber cho biết họ vẫn đang tìm kiếm một giám đốc tài chính trước khi chính thức IPO sớm trước năm 2019.

Uber đã gặp rất nhiều khó khăn sau khi nhà sáng lập và giám đốc điều hành Travis Kalanick buộc phải từ chức. Các scandal liên quan đến hoạt động nội bộ, tiết lộ thông tin khách hàng và bị hacker tấn công cũng khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào startup này.

Khoản đầu tư từ SoftBank rất có thể sẽ giúp Uber vượt qua được khó khăn hiện tại và tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ của mình. SoftBank cam kết sẽ rót vốn trực tiếp 1 tỷ USD và dùng 9 tỷ USD khác để mua lại cổ phần của các cổ đông hiện tại của Uber.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  uber, thua lỗ, Softbank, doanh thu
Cùng chuyên mục
Xuất hiện nhiều chiêu lừa cước viễn thông kiểu mới

Xuất hiện nhiều chiêu lừa cước viễn thông kiểu mới

Thời gian gần đây, theo phản ánh của khách hàng, xuất hiện một nhóm người mạo danh Tập đoàn VNPT mời sử dụng dịch vụ và gọi điện nhắc nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

XEM
Đọc thêm