Uber thông báo đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam

07/12/2016 07:54 PM | Kinh doanh

Uber - ứng dụng gọi xe online vừa phát đi thông báo công ty và đối tác đã hoàn thành nghĩa vụ thuế theo công văn 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính.

Uber thông báo đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam
Ảnh minh họa.

Thông cáo viết, Công ty TNHH Uber B.V. Hà Lan đã làm việc với Cục thuế TP. Hồ Chí Minh để thực hiện Công văn 11828.

Theo đó, Uber B.V đã uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber Việt Nam) làm đơn vị hỗ trợ và hoàn tất việc khấu trừ, kê khai và nộp các loại thuế thay mặt cho Uber BV cũng như các đối tác lái xe độc lập tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ông Damian Kassabgi, Giám đốc Chính sách Uber Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, luôn tin tưởng vào sự hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực để phát triển công nghệ cùng những đổi mới để cải thiện xã hội.

Cùng với đó, chúng tôi rất mong Bộ Giao thông Vận tải chính thức công nhận Uber và những đóng góp tích cực của ngành dịch vụ chia sẻ phương tiện tại Việt Nam”, ông cho hay.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2016, Bộ Tài chính đã ra văn bản yêu cầu công ty mẹ của Uber Việt Nam là Uber Hà Lan uỷ quyền cho cho Công ty TNHH Uber Việt Nam hoặc một bên thứ ba kê khai, nộp thuế cho cả Uber và các tài xế.

Bộ đã ban hành văn bản hướng dẫn phương án thu thuế với Công ty Uber Hà Lan. Do Uber BV không đủ điều kiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ nên sẽ áp dụng phương pháp trực tiếp trên tổng doanh thu.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ được tính thuế giá trị gia tăng trên doanh thu được hưởng theo tỷ lệ là 3%; thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu được tính theo tỷ lệ 2%. Phần thuế phải nộp của các tài xế, công ty nộp theo tỷ lệ 3% đối với VAT, 1,5% với thuế thu nhập cá nhân trên doanh thu được hưởng.

Trước động thái của Bộ Tài chính, phía Uber Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ theo đúng quy định.

Uber BV là một công ty công nghệ cung cấp phần mềm ứng dụng trên nền điện thoại nhằm kết nối dịch vụ vận tải với hành khách có nhu cầu vận tải trong các thành phố. Hiện công ty 7 năm tuổi đã có mặt tại 70 quốc gia và trên 450 thành phố.

Tại Việt Nam, Uber hoạt động từ tháng 7/2014 và đang cung cấp phương thức kết nối di chuyển bằng ô tô và xe máy tại Hà Nội và TP.HCM.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Asanzo nói về công ty Sa Huỳnh: Không hề có quan hệ thương mại hay sở hữu, chính Sa Huỳnh vi phạm thương hiệu Asanzo

Asanzo cho biết, công ty Sa Huỳnh sử dụng tên Asanzo trên các sản phẩm nhập khẩu là vi phạm thương hiệu Asanzo. Còn đối với 14 công ty "ma", Asanzo thừa nhận đây là các đối tác thương mại của Asanzo, nhưng phủ nhận quan hệ sở hữu tại các công ty này.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm