Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người

20/03/2018 03:35 PM | Công nghệ

Elaine Herzberg - 49 tuổi - đã chết vào tối Chủ nhật vừa qua sau vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên xảy ra khi xe hơi tự lái đâm người đi đường.

Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người

Vụ tai nạn xảy ra tại Tempe, bang Arizona, khi người phụ nữ xấu số đang qua đường và bị đụng phải bởi một chiếc xe hơi tự hành của Uber.

Theo cảnh sát địa phương, người phụ nữ này đang dắt xe đạp của mình sang đường, nhưng đi bên ngoài vạch ngựa vằn khi chiếc xe ào đến. Dù xe tự lái có khả năng phát hiện người đi bộ và hành động ngay lập tức, nhưng trong vụ việc này vẫn còn quá sớm để xác định ai là người mắc lỗi, bởi khi vụ tai nạn xảy ra, có người ngồi giám sát ngay bên trong xe. Người giám sát này là Rafael Vasquez, 44 tuổi, không bị thương và đã tỏ thái độ hợp tác tích cực với chính quyền.

Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người - Ảnh 1.

Sau vụ việc này, Uber thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động mọi loại xe tự lái tại Phoenix, Pittsburgh, San Francisco và Toronto - một giải pháp đã từng được hãng này áp dụng trong khoảng 1 tuần vào năm ngoái sau một vụ tai nạn khác cũng xảy ra tại Tempe, Arizona. Lần đó, chiếc xe của Uber đã bị lật nghiêng, nhưng không ai bị thương cả.

Đây không phải là vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên do xe tự lái gây ra. Hồi năm 2016, một tài xế Tesla Model S đã bị chết sau vụ tai nạn giữa chiếc xe của anh với một chiếc xe tải đang đi trên cao tốc trong khi chế độ tự lái Autopilot của chiếc Tesla đang hoạt động.

Tham khảo: NeoWin


Thu Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  uber, tai nạn, xe tự lái

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm