Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người

20/03/2018 03:35 PM | Công nghệ

Elaine Herzberg - 49 tuổi - đã chết vào tối Chủ nhật vừa qua sau vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên xảy ra khi xe hơi tự lái đâm người đi đường.

Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người

Vụ tai nạn xảy ra tại Tempe, bang Arizona, khi người phụ nữ xấu số đang qua đường và bị đụng phải bởi một chiếc xe hơi tự hành của Uber.

Theo cảnh sát địa phương, người phụ nữ này đang dắt xe đạp của mình sang đường, nhưng đi bên ngoài vạch ngựa vằn khi chiếc xe ào đến. Dù xe tự lái có khả năng phát hiện người đi bộ và hành động ngay lập tức, nhưng trong vụ việc này vẫn còn quá sớm để xác định ai là người mắc lỗi, bởi khi vụ tai nạn xảy ra, có người ngồi giám sát ngay bên trong xe. Người giám sát này là Rafael Vasquez, 44 tuổi, không bị thương và đã tỏ thái độ hợp tác tích cực với chính quyền.

Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người - Ảnh 1.

Sau vụ việc này, Uber thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động mọi loại xe tự lái tại Phoenix, Pittsburgh, San Francisco và Toronto - một giải pháp đã từng được hãng này áp dụng trong khoảng 1 tuần vào năm ngoái sau một vụ tai nạn khác cũng xảy ra tại Tempe, Arizona. Lần đó, chiếc xe của Uber đã bị lật nghiêng, nhưng không ai bị thương cả.

Đây không phải là vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên do xe tự lái gây ra. Hồi năm 2016, một tài xế Tesla Model S đã bị chết sau vụ tai nạn giữa chiếc xe của anh với một chiếc xe tải đang đi trên cao tốc trong khi chế độ tự lái Autopilot của chiếc Tesla đang hoạt động.

Tham khảo: NeoWin


Thu Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  uber, tai nạn, xe tự lái
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của máy bay Bamboo Airways

Mới đây, ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên của những chiếc máy bay Bamboo Airways.

Case study

Đòn trả thù kinh hoàng của Coca-Cola: Thâu tóm 18 nhà máy đóng chai Pepsi, sơn đỏ 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối, “xóa sổ” Pepsi khỏi Venezuela chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong một cuối tuần, 18 nhà máy đóng chai, 4.000 xe chở hàng và hàng chục ngàn điểm phân phối khắp Venezuela đồng loạt “thay áo” từ màu xanh Pepsi sang màu đỏ Coca-Cola.

Shark Tank Việt Nam

Founder Chả lụa Hai Lúa nhận rót vốn 1 tỷ đồng từ shark Hồng Anh: Trước ngày lên sóng truyền hình, tôi vẫn bị nói là “nổ” và “xạo” quá, ai thèm đầu tư!

Gặp Ngô Minh Văn, người nối nghiệp gia đình làm chả lụa và sáng lập ra thương hiệu Chả lụa Hai Lúa, vào một ngày đầu tuần tại quán mới mở quận 5. Văn “khoe” đây là nơi vừa bán bánh cuốn, vừa là nơi trưng bày các sản phẩm chả lụa của Hai Lúa.

Chuỗi khách sạn của chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ được nhận định sẽ 'phá vỡ' thị trường khách sạn toàn cầu

Nhờ dám nghĩ lớn và dám làm, Ritesh Agarwal đã xây dựng thành công chuỗi khách sạn Oyo có khả năng "phá vỡ" thị trường khách sạn toàn cầu.

Đọc thêm