Tỷ phú Tony Robbins: "Thành công chỉ cần 20% kĩ năng mà thôi"

09/10/2017 02:43 PM | Sống

Đôi khi kĩ năng không phải là thứ quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh hay nhiều lĩnh vực khác, nó tới từ lý trí, nhiệt huyết cũng như một bản lĩnh thép để người làm kinh doanh theo đuổi mọi thứ đến cùng.

Tỷ phú Tony Robbins: "Thành công chỉ cần 20% kĩ năng mà thôi"

"Làm kinh doanh cần người làm phải có một bản lĩnh thép, như tôi vẫn nói với mọi người nó luôn tới từ tâm lý cùng kĩ năng, 80% lý chí và 20% kĩ năng", đó là những gì tỷ phú Tony Robbins đã nói trong buổi gặp mặt với các doanh nhân trẻ tuổi gần đây.

Từng làm việc với những nhà đầu tư, tỷ phú như Paul Tudor Jones hay Oprah Winfrey, Tony Robbín cho rằng điểm chung ở họ không phải là kĩ năng vượt trội mà nó tới từ lý chí, định hướng suy nghĩ, thứ quan trọng hơn bất kì kĩ năng, kiến thức nào.

Giống như trong buổi gặp mặt tại Namale lần này, Tony Robbins đã nói với một CEO trẻ tuổi rằng khả năng marketing của anh ấy có thể giúp doanh thu công ty tăng từ 1,2 triệu USD trong năm trước lên 35 - 40 triệu USD trong năm nay. Thế nhưng, vị CEO trẻ tuổi trên cần định nghĩa lại về một người lãnh đạo, hoàn thành tư tưởng, tâm lý lãnh đạo trước khi bước vào thực tế nếu không kiến thức có nhiều tới mức nào công ty cũng khó lòng phát triển nổi.

Tony Robbins cho rằng để làm kinh doanh trước hết phải có được sự hạnh phúc, thoải mái khi làm công việc của mình đã, nếu không có được những thứ ấy, đam mê sẽ dần lụi tàn và cả tập thể sẽ giậm chân tại chỗ hoặc thậm tệ hơn là ngày một xuống dốc không phanh.

Mặc dù vậy, tất nhiên kĩ năng và kiến thức vẫn là một vấn đề rất quan trọng. Giả sử bạn không có kiến thức, không có kĩ năng về kinh doanh, cho dù bạn có thuê một người rất giỏi về làm cho bạn, liệu bạn sẽ theo sát anh ta ra sao? Đánh giá công việc như thế nào? Sẽ rất khó để theo sát mọi thứ nếu như bạn không có kĩ năng, kiến thức ấy. Nó chỉ chiếm 20% thôi, bạn không cần biết quá sâu, quá nhiều nhưng phải đủ để theo dõi, giám sát và kiểm tra được cấp dưới.

Tony Robbins nói: "Tôi muốn mọi người nhận ra giá trị bản thân, thay đổi được cách thức suy nghĩ, tư duy để sống nhờ vào những cơ hội, những thứ xung quanh chứ không phải sống để chạy trốn sự sợ hãi. Một khi có được lối tư duy tốt, những gì họ tạo ra sẽ đúng như những gì họ suy nghĩ".

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khi nhiều người trẻ Việt tìm cách định cư tại nước ngoài, Shark Thái Vân Linh lại cho rằng rời Mỹ về Việt Nam là 1 trong 2 quyết định quan trọng nhất đời mình

Vị Shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam khẳng định nếu không có những quyết định đó, đã không có “Linh của ngày hôm nay”.

Vntrip.vn gọi vốn thành công lần 3, được tập đoàn Thụy Sỹ định giá 1.000 tỷ đồng

Trước đó, nền tảng này này đã nhận được 3 triệu USD của Alibaba và 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Đọc thêm