Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán

16/06/2017 03:55 PM | Kinh doanh

7 tháng qua, ngôi giàu nhất sàn chứng khoán thuộc về ông Trịnh Văn Quyết nhưng giờ đây, vị trí này đã quay lại với tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán

Từ nửa cuối năm 2016 đến nay, danh sách người giàu trên sàn chứng khoán liên tục xáo trộn khi hàng loạt cổ phiếu lớn được niêm yết.

Đáng chú ý nhất là thời điểm tháng 11/2016, khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC soán ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - người đã nắm giữ vị trí này suốt một thời gian rất dài. Ông Quyết trở thành người giàu nhất sau khi cổ phiếu ROS của FLC Faros lên sàn chứng khoán vào tháng 9 năm ngoái và tăng giá hàng chục lần.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 5 trở lại đây, cổ phiếu ROS bị nhà đầu tư bán mạnh, liên tục giảm giá. Điều này khiến tài sản ông Trịnh Văn Quyết bốc hơi nhanh chóng và đến ngày hôm nay, 16/6, ông Trịnh Văn Quyết đã chính thức phải "nhường ngôi" giàu nhất cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tính đến hết phiên giao dịch ngày 16/6/2017, tài sản của ông Quyết có giá trị 28.974 tỷ đồng, trong đó giá trị nắm giữ cổ phần ROS là 28.087 tỷ đồng và FLC là 887 tỷ đồng. Từng có thời điểm ROS có giá 174.000 đồng/cổ phiếu nhưng giờ đây mức giá đã giảm khá sâu, còn 97.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 31.131 tỷ đồng. Cổ phiếu VIC của Vingroup mà ông Vượng nắm giữ (27,45%) giữ phong độ tương đối ổn định ở mức giá trên 40 ngàn đồng/cp trong suốt một thời gian dài.

Cổ phiếu ROS lên sàn từ đầu tháng 9/2016 và liên tục tăng giá mạnh. Chỉ trong 1 tháng, ROS đã đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí thứ 2 trong top người giàu sàn chứng khoán. Thêm 3 tuần sau, ông Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú đô la và đến giữa tháng 11/2016 thì ông Trịnh Văn Quyết chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, theo thống kê của Forbes, Việt Nam hiện chỉ có 2 tỷ phú là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

ROS tăng giá khi đó còn đưa bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Trịnh Văn Quyết lọt vào top 10 người giàu nhất sàn. Tuy nhiên đến nay, bà Diệp chỉ còn đứng ở vị trí thứ 16.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

ARM là công ty Anh, sao phải theo Mỹ "nghỉ chơi" với Huawei? Chỉ vì Apple cách đây 30 năm...

Ít người biết rằng Apple đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho kiến trúc chip sẽ bao phủ toàn bộ thế giới di động sau này.

Đọc thêm