Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

23/04/2018 08:24 AM | Thời sự

Akhmedov phải chia gần một nửa tài sản cho vợ.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

Một tòa án ở London Anh buộc ông trùm dầu khí Nga Farkhad Akhmedov chuyển du thuyền trị giá 492 triệu USD cho vợ, một trong những thỏa thuận ly hôn lớn nhất lịch sử nước này.

Thẩm phán cho biết ông Akhmedov đưa chiếc thuyền đến Dubai vì nghĩ rằng nước này "ngoài tầm với của tòa án Anh". Trong những ngày cuối cùng của đợt xử, ông chuyển quyền sở hữu sang công ty nước ngoài để tránh phải chia tài sản.

Vị tỷ phú tuyên bố ông đã chu cấp cho vợ - bà Tatiana Akhmedov - sau khi vụ ly hôn được giải quyết ở Nga. Ông cáo buộc tòa án Anh đưa ra quyết định này vì xung đột chính trị với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Đây có thật sự chỉ là ngẫu nhiên khi Ngoại trưởng Anh từng nói rõ nước này muốn tịch thu tài sản của người giàu Nga", ông nói.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn - Ảnh 1.

Tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ. (Nguồn: Express)

Tháng 12/2016, vị tỷ phú được yêu cầu chia 41% tài sản của ông cho vợ. Cặp đôi gặp nhau từ 1989, kết hôn 4 năm sau đó và chuyển đến London. Bà Tatiana chỉ ở nhà chăm con. Tuy nhiên tòa án thành phố này nổi tiếng là "biết thông cảm" trong những vụ ly hôn của giới thượng lưu vì thường chia đều tài sản cho người kiếm tiền và người chăm lo nhà cửa.

Gia tài của Akhmedov đáng giá 1,35 tỷ USD và ông mua du thuyền từ 2014. Có tên MV Luna, siêu phẩm này dài 115m với 9 boong, 2 bãi đỗ trực thăng, bể bơi ngoài trời dài 20m, 8 thuyền bé, một tàu ngầm siêu nhỏ và 50 nhân viên phục vụ.

Theo Dương Tống

NDH

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm