Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

23/04/2018 08:24 AM | Thời sự

Akhmedov phải chia gần một nửa tài sản cho vợ.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

Một tòa án ở London Anh buộc ông trùm dầu khí Nga Farkhad Akhmedov chuyển du thuyền trị giá 492 triệu USD cho vợ, một trong những thỏa thuận ly hôn lớn nhất lịch sử nước này.

Thẩm phán cho biết ông Akhmedov đưa chiếc thuyền đến Dubai vì nghĩ rằng nước này "ngoài tầm với của tòa án Anh". Trong những ngày cuối cùng của đợt xử, ông chuyển quyền sở hữu sang công ty nước ngoài để tránh phải chia tài sản.

Vị tỷ phú tuyên bố ông đã chu cấp cho vợ - bà Tatiana Akhmedov - sau khi vụ ly hôn được giải quyết ở Nga. Ông cáo buộc tòa án Anh đưa ra quyết định này vì xung đột chính trị với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Đây có thật sự chỉ là ngẫu nhiên khi Ngoại trưởng Anh từng nói rõ nước này muốn tịch thu tài sản của người giàu Nga", ông nói.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn - Ảnh 1.

Tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ. (Nguồn: Express)

Tháng 12/2016, vị tỷ phú được yêu cầu chia 41% tài sản của ông cho vợ. Cặp đôi gặp nhau từ 1989, kết hôn 4 năm sau đó và chuyển đến London. Bà Tatiana chỉ ở nhà chăm con. Tuy nhiên tòa án thành phố này nổi tiếng là "biết thông cảm" trong những vụ ly hôn của giới thượng lưu vì thường chia đều tài sản cho người kiếm tiền và người chăm lo nhà cửa.

Gia tài của Akhmedov đáng giá 1,35 tỷ USD và ông mua du thuyền từ 2014. Có tên MV Luna, siêu phẩm này dài 115m với 9 boong, 2 bãi đỗ trực thăng, bể bơi ngoài trời dài 20m, 8 thuyền bé, một tàu ngầm siêu nhỏ và 50 nhân viên phục vụ.

Theo Dương Tống

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao phải mất tới 4 năm thăm dò, IKEA mới cân nhắc đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam?

Kiên nhẫn không chỉ là một đức tính mà còn là một nguyên tắc xuyên suốt trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn này. Quan điểm này khác biệt với những nhà bán lẻ khác, mở trước và tìm hiểu sau.

IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Hà Nội sẽ trở thành trung tâm cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á của tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA.

Đọc thêm