Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

23/04/2018 08:24 AM | Thời sự

Akhmedov phải chia gần một nửa tài sản cho vợ.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

Một tòa án ở London Anh buộc ông trùm dầu khí Nga Farkhad Akhmedov chuyển du thuyền trị giá 492 triệu USD cho vợ, một trong những thỏa thuận ly hôn lớn nhất lịch sử nước này.

Thẩm phán cho biết ông Akhmedov đưa chiếc thuyền đến Dubai vì nghĩ rằng nước này "ngoài tầm với của tòa án Anh". Trong những ngày cuối cùng của đợt xử, ông chuyển quyền sở hữu sang công ty nước ngoài để tránh phải chia tài sản.

Vị tỷ phú tuyên bố ông đã chu cấp cho vợ - bà Tatiana Akhmedov - sau khi vụ ly hôn được giải quyết ở Nga. Ông cáo buộc tòa án Anh đưa ra quyết định này vì xung đột chính trị với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Đây có thật sự chỉ là ngẫu nhiên khi Ngoại trưởng Anh từng nói rõ nước này muốn tịch thu tài sản của người giàu Nga", ông nói.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn - Ảnh 1.

Tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ. (Nguồn: Express)

Tháng 12/2016, vị tỷ phú được yêu cầu chia 41% tài sản của ông cho vợ. Cặp đôi gặp nhau từ 1989, kết hôn 4 năm sau đó và chuyển đến London. Bà Tatiana chỉ ở nhà chăm con. Tuy nhiên tòa án thành phố này nổi tiếng là "biết thông cảm" trong những vụ ly hôn của giới thượng lưu vì thường chia đều tài sản cho người kiếm tiền và người chăm lo nhà cửa.

Gia tài của Akhmedov đáng giá 1,35 tỷ USD và ông mua du thuyền từ 2014. Có tên MV Luna, siêu phẩm này dài 115m với 9 boong, 2 bãi đỗ trực thăng, bể bơi ngoài trời dài 20m, 8 thuyền bé, một tàu ngầm siêu nhỏ và 50 nhân viên phục vụ.

Theo Dương Tống

NDH

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Shark Tank Việt Nam

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Bí mật về nghề hot kiếm bộn tiền, ít người biết khi Zara, H&M... đổ bộ, cửa hàng thời trang mọc lên như nấm tại Việt Nam

Ngay từ thế kỷ 19, những hãng bán đồ khô có cửa hàng như Marshall Field chuyển từ bán buôn sang bán lẻ đã nghĩ cách để tăng doanh số. Như một hệ quả tất yếu, việc thiết kế, sắp đặt cửa hàng được chú trọng hàng đầu nhằm thu hút khách hàng cũng như tăng cao doanh số.

Chọn nhầm nghề giống như người đang lái xe trên cao tốc và phát hiện mình đi nhầm đường, nếu lập tức quay đầu lại, bạn sẽ "tan xác"

Cái cảm giác không hài lòng về công việc mà bạn đang phải chịu đựng, là do một sự cố nhỏ nào đó gây ra, hay là kết quả của vô vàn sự "bằng mặt mà không bằng lòng" đã tích tụ trong lòng bạn suốt thời gian qua?

Đọc thêm