Tỷ phú lắp ráp iPhone tính ra tranh cử ở Đài Loan

18/04/2019 09:45 AM | Kinh doanh

Tỷ phú Terry Gou, nhà sáng lập tập đoàn lắp ráp điện tử lớn nhất thế giới Foxconn, tuyên bố có thể ra tranh cử...

Tỷ phú lắp ráp iPhone tính ra tranh cử ở Đài Loan

Tỷ phú Terry Gou, nhà sáng lập tập đoàn lắp ráp điện tử lớn nhất thế giới Foxconn, tuyên bố có thể chạy đua giành ghế đại diện cho Quốc Dân Đảng (KMT) trong cuộc bầu cử lãnh đạo vùng lãnh thổ Đài Loan vào năm tới.

Theo hãng tin Bloomberg, tuyên bố trên được ông Gou, 68 tuổi, đưa ra bên lề một diễn đàn ngày 16/4 tại Đài Bắc. Nếu được Quốc Dân Đảng chọn làm ứng cử viên, ông Gou sẽ đối đầu với đương kim lãnh đạo Thái Anh Văn, người đang đối mặt với nhiều thách thức trong nỗ lực tái tranh cử.

"Tôi có thể sẽ tham dự vào cuộc bầu cử sơ bộ của KMT", ông Guo nói và cho biết thêm sẽ sớm đưa ra quyết định về vấn đề này. KMT, đảng đối lập của Đài Loan, dự kiến sẽ chọn ra một ứng cử viên sau vài tháng nữa để tham dự vào cuộc bầu cử lãnh đạo vùng lãnh thổ vào năm 2020.

Bên phía Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền, bà Thái đang đối mặt với sự cạnh tranh của ông William Lai, người từng đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan cho tới cuối năm ngoái.

Sở hữu khối tài sản lớn, ông Gou có thể trở thành một nhân vật nổi bật trong số các ứng cử viên tiềm năng của KMT, bao gồm cựu Thị trưởng Đài Bắc Eric Chu hay Thị trưởng Cao Hùng Han Kuo-yu.

Ông Gou hiện giữ cương vị Chủ tịch Foxconn, đối tác sản xuất chính của hãng công nghệ Mỹ Apple, giúp "táo khuyết" lắp ráp điện thoại iPhone. Nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc sử dụng hàng trăm nghìn công nhân, xuất xưởng hơn 100 triệu chiếc iPhone mỗi năm.

Theo dữ liệu của xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, ông Gou hiện sở hữu khối tài sản ròng hơn 4,4 tỷ USD và đứng thứ 442 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm