Tỷ phú lắp ráp iPhone tính ra tranh cử ở Đài Loan

18/04/2019 09:45 AM | Kinh doanh

Tỷ phú Terry Gou, nhà sáng lập tập đoàn lắp ráp điện tử lớn nhất thế giới Foxconn, tuyên bố có thể ra tranh cử...

Tỷ phú lắp ráp iPhone tính ra tranh cử ở Đài Loan

Tỷ phú Terry Gou, nhà sáng lập tập đoàn lắp ráp điện tử lớn nhất thế giới Foxconn, tuyên bố có thể chạy đua giành ghế đại diện cho Quốc Dân Đảng (KMT) trong cuộc bầu cử lãnh đạo vùng lãnh thổ Đài Loan vào năm tới.

Theo hãng tin Bloomberg, tuyên bố trên được ông Gou, 68 tuổi, đưa ra bên lề một diễn đàn ngày 16/4 tại Đài Bắc. Nếu được Quốc Dân Đảng chọn làm ứng cử viên, ông Gou sẽ đối đầu với đương kim lãnh đạo Thái Anh Văn, người đang đối mặt với nhiều thách thức trong nỗ lực tái tranh cử.

"Tôi có thể sẽ tham dự vào cuộc bầu cử sơ bộ của KMT", ông Guo nói và cho biết thêm sẽ sớm đưa ra quyết định về vấn đề này. KMT, đảng đối lập của Đài Loan, dự kiến sẽ chọn ra một ứng cử viên sau vài tháng nữa để tham dự vào cuộc bầu cử lãnh đạo vùng lãnh thổ vào năm 2020.

Bên phía Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền, bà Thái đang đối mặt với sự cạnh tranh của ông William Lai, người từng đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan cho tới cuối năm ngoái.

Sở hữu khối tài sản lớn, ông Gou có thể trở thành một nhân vật nổi bật trong số các ứng cử viên tiềm năng của KMT, bao gồm cựu Thị trưởng Đài Bắc Eric Chu hay Thị trưởng Cao Hùng Han Kuo-yu.

Ông Gou hiện giữ cương vị Chủ tịch Foxconn, đối tác sản xuất chính của hãng công nghệ Mỹ Apple, giúp "táo khuyết" lắp ráp điện thoại iPhone. Nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc sử dụng hàng trăm nghìn công nhân, xuất xưởng hơn 100 triệu chiếc iPhone mỗi năm.

Theo dữ liệu của xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, ông Gou hiện sở hữu khối tài sản ròng hơn 4,4 tỷ USD và đứng thứ 442 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm