Tỷ phú giàu nhất Hong Kong quyên góp 14 triệu đô học phí cho sinh viên

20/06/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành đã cam kết quyên góp 14 triệu đô học phí cho sinh viên một trường đại học ở Trung Quốc đại lục. Động thái này diễn ra một tháng sau khi tỷ phú Mỹ Robert F.Smith cam kết trả toàn bộ khoản vay sinh viên của một trường đại học ở Mỹ.

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong quyên góp 14 triệu đô học phí cho sinh viên

Quỹ Lý Gia Thành (Li Ka Shing) cho biết sẽ trả học phí cho tất cả sinh viên đại học năm 2019 trong 4 đến 5 năm tại Đại học Sán Đầu ở Quảng Đông, phía nam Trung Quốc, nơi ông Lý Gia Thành sinh sống trước khi chuyển đến Hong Kong nhiều thập kỷ trước, theo Bloomberg.

Quỹ này cam kết tài trợ hàng năm 100 triệu nhân dân tệ (14,5 triệu USD) cho trường đại học, theo thông cáo công bố hôm Chủ nhật (16.6).

Cam kết của tỷ phú giàu nhất Hong Kong là một phần trong các hoạt động từ thiện mà quỹ của ông đã làm trên phạm vi toàn cầu.

Kể từ năm 1980, tổ chức của ông đã quyên góp hơn 25 tỷ đô la Hong Kong cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe, giáo dục và tôn giáo ở  Trung Quốc, theo thông tin trên website của quỹ.

Quỹ Lý Gia Thành cũng đã hỗ trợ cải cách tại Đại học Sán Đầu với khoản tài trợ trị giá hơn 10 tỷ đô la Hong Kong.

Doanh nhân Lý Gia Thành có xuất phát điểm là kinh doanh hoa nhựa và hiện đã phát triển trở thành một đế chế tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực cảng, viễn thông và bán lẻ.  Ông có giá trị tài sản ròng khoảng 30 tỷ USD.

Doanh nhân giàu có này đã nghỉ hưu từ tháng 5.2018 và giao lại vị trí lãnh đạo tập đoàn gia đình cho con trai cả là Victor Lý.  Ông Victor Lý đã tiếp nhận vị trí chủ tịch của các doanh nghiệp hàng đầu trong tập đoàn là CK Hutchison Holdings và CK Asset Holdings. Dù đã 90 tuổi, ông Lý Gia Thành vẫn tiếp tục là cố vấn cao cấp cho đế chế kinh doanh do ông gây dựng.

Khoản tài trợ này được công bố vài tuần sau khi ông Smith - người sáng lập Vista Equity Partners khiến sinh viên và người thân của họ tại trường Morehouse College xúc động khi cam kết trả hết các khoản vay sinh viên của các học viên khóa 2019. Khoản tiền này ước tính khoảng 40 triệu USD cho khoảng 400 sinh viên.

Theo Hải Anh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm