Tỷ giá ngân hàng bật tăng mạnh

24/08/2018 01:45 PM | Kinh doanh

Giá USD của các ngân hàng tăng phổ biến là 20 đồng, có nơi tăng 30 đồng/USD so với ngày hôm qua.

Tỷ giá ngân hàng bật tăng mạnh

Hôm nay 24/8, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng bất ngờ tăng khá mạnh.

Tại Vietcombank, tỷ giá tăng 20 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với ngày hôm qua, hiện ở mức 23.260 – 23.340 đồng/USD.

Trong khi đó ngân hàng BIDV tăng 30 đồng ở cả hai chiều và đang niêm yết ngang tỷ giá của Vietcombank là 23.260 – 23.340 đồng.

Tỷ giá tại Techcombank tăng 20 đồng, hiện là 23.230 – 23.330 đồng. Ngân hàng Sacombank trong khi đó tăng 20 đồng mua vào lên 23.357 đồng và bán ra tăng 21 đồng ở mức 23.350 đồng/USD – tiếp tục giữ vị trí là ngân hàng niêm yết tỷ giá cao nhất trên thị trường.

Ở các ngân hàng khác, tỷ giá cũng được điều chỉnh tăng phổ biến 20 đồng, với giá mua vào quanh 23.240 đồng và bán ra quanh 23.340 đồng.

Tỷ giá trung tâm ngày 24/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.688 đồng, tăng 10 đồng so với mức công bố sáng hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.368  VND/ USD và tỷ giá sàn là 22.008 VND/USD.

Trên thị trường thế giới, đồng USD hôm qua tăng giá trở lại sau 6 phiên giảm liên tiếp khi Cục dự trữ liên bang Mỹ tái khẳng định ý định nâng lãi suất và thuế quan thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu.

Theo Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tỷ giá, ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tân cá mập" Shark Tank mùa 3: Startup Việt hay thất bại vì quá tin người, dù cần nhà đầu tư cũng phải lựa chọn cẩn trọng!

Các bạn khởi nghiệp ở độ tuổi trẻ, gần như không có kinh nghiệm, quá tin người thì hay bị thất bại. "Người trẻ hay cảm nhận bằng trái tim, thích bạn đó vì bạn đó trong sạch, thấy bạn đó có thiện cảm là tin, trong khi người doanh nhân dày dạn kinh nghiệm nhìn người bằng "cái đầu", vị "tân cá mập" Shark Tank mùa 3 - Chủ tịch HĐQT Asanzo Phạm Văn Tam - chia sẻ.

Một startup Việt vừa phá kỷ lục định giá vòng seed, gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

Nền tảng cung cấp hệ điều hành cho video streaming Uiza.io vừa thông báo nhận khoản đầu tư vòng hạt giống có giá trị 1,5 triệu USD. Uiza cho biết đây là khoản đầu tư vòng hạt giống lớn nhất với định giá cao kỷ lục cho một startup công nghệ B2B tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm