Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises

10/04/2019 05:32 PM | Công nghệ

Đây là lần thứ 2 ông Trump, hay chính xác hơn là nhóm quản lý tài khoản Twitter của ông, sử dụng video nhạc bản quyền mà không được sự cho phép.

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises

Cuối ngày thứ 3 vừa qua, Twitter đã xóa một video được đăng tải bởi tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nó chứa một đoạn nhạc trong phim The Dark Knight Rises của Warner Bros..

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trước khi video bị xóa

Theo BuzzFeed News, nhóm sản xuất video ngắn này đã không mua bản quyền đoạn nhạc và phía Warner Bros. đã gửi kiến nghị vi phạm bản quyền. Vài giờ sau đó, Twitter đã xóa video này vì lý do vi phạm chính sách về bản quyền nội dung. Hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào chịu trách nhiệm sản xuất video dài 2 phút này.

Video với nội dung làm nóng cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống vào năm 2020 của ông Trump chứa đoạn nhạc trong bài Why Do We Fall của Hans Zimmer. Đây là bản nhạc thứ 11 trong The Dark Knight Rises. Phía Warner Bros. không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises - Ảnh 2.

và sau khi bị xóa

Twitter cũng im lặng khi được hỏi về vụ việc. Tổng thống Trump cũng không có tuyên bố gì sau khi bị xóa video.

Đây là lần thứ 2 Twitter xóa video của Tổng thống Trump vì vi phạm bản quyền nội dung. Dẫu vậy, Twitter vẫn chưa làm tốt trong việc kiểm duyệt nội dung. Rất nhiều video vi phạm rõ ràng các chính sách của họ về quấy rối, đe dọa bạo lực cũng như các chính sách khác vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm