Tuyên truyền cho người lao động về PCCC&CNCH tại Tổng công ty phát điện 2

23/10/2019 01:30 PM | Sống

Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động về phòng chống cháy nổ được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Tuyên truyền cho người lao động về PCCC&CNCH tại Tổng công ty phát điện 2

Trong những năm vừa qua, EVNGENCO2 đã thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các Đơn vị thành viên (ĐVTV) làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trực quan, phù hợp với từng đối tượng để người lao động nhận thức đúng và đầy đủ về phòng cháy chữa cháy góp phần đưa công tác này thật sự đi vào chiều sâu.

Hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2019 và ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10, EVNGENCO2 và các ĐVTV đã đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn thể CBCNV và của cộng đồng về công tác phòng chống cháy nổ.

Ngoài việc treo băng rôn, EVNGENCO 2 còn áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền khác như: các bản tin niêm yết, chạy chữ trên các bảng đèn led, xây dựng, đăng tin các bài viết, video clip lên trang web nội bộ, lồng ghép việc tuyên truyền PCCC với các kỳ huấn luyện an toàn điện... từ đó góp phần nâng cao ý thức về phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý sớm các sự cố cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.

Với phương châm "lấy phòng ngừa là chính" và "4 tại chỗ", EVNGENCO2 và các ĐVTV đã thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện, phổ biến pháp luật và kiến thức về PCCC&CNCH. Nội dung tập huấn bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành; trong đó, phần lý thuyết giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy; phần thực hành sẽ hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị phương tiện PCCC&CNCH, thực hành quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm, các ĐVTV đã tổ chức tổng cộng 43 lớp huấn luyện nghiệp vụ và tuyên truyền PCCC&CNCH với tổng số 1.392 người tham gia.

Ngoài công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, Tổng công ty cũng định kỳ tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống của Ban chỉ huy, đội viên đội PCCC cơ sở/chuyên ngành cũng như CBCNV đang công tác tại ĐVTV, đảm bảo ứng cứu kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. EVNGENCO2 đã xây dựng và phê duyệt tổng cộng 42 phương án chữa cháy cơ sở, 11 phương án CNCH. Trong 6 tháng đầu năm 2019, EVNGENCO2 và ĐVTV đã tổ chức 24 đợt diễn tập phương án PCCC&CNCH, thực tập phương án chữa cháy được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trình độ của CBCNV trong công tác PCCN.

Tuyên truyền cho người lao động về PCCC&CNCH tại Tổng công ty phát điện 2 - Ảnh 1.

Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy

Từ đầu năm 2019 đến nay, các ĐVTV trong EVNGENCO2 đã thực hiện tốt công tác phòng cháy, không để xảy ra sự cố về cháy, nổ. EVNGENCO2 cũng thường xuyên ban hành các văn bản nhắc nhở các ĐVTV tuyệt đối không được chủ quan, đồng thời lưu ý các vị trí có nguy cơ phát sinh cháy, nổ cao và chỉ đạo quyết liệt tổ chức thực hiện các giải pháp phòng ngừa. Tất cả vì mục tiêu không để xảy ra sự cố cháy, nổ trong toàn Tổng công ty Phát điện 2 trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tổng công ty Phát điện 2

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm