Tuyển dụng thời 4.0 - Cuộc chơi đã thay đổi

14/09/2018 06:21 PM | Xem - Đọc

“Việc sở hữu những bằng cấp nổi bật và những bộ kĩ năng cơ bản không còn đủ để hứa hẹn hay đảm bảo sự ổn định trong công việc…” Đó chính là những lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ và cũng là câu trả lời cho hàng nghìn người vừa bị sa thải cùng hàng triệu người đang thất nghiệp ngoài kia.

Tuyển dụng thời 4.0 - Cuộc chơi đã thay đổi

Theo Báo cáo của PwC ( PricewaterhouseCoopers –một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thê giới) đã đưa ra một con số khá bất ngờ: "46% chuyên nha nhân sự dự đoán rằng tối tiểu 20% nguồn nhân lực của họ sẽ là nhân viên hợp đồng hoặc nhân viên thời vụ vào năm 2022. Trên thế giới cứ 5 người thì có 2 người tin rằng tuyển dụng theo cách truyền thống sẽ không còn phổ biến trong tương lai.

Làm sao để vượt qua thách thức tuyển dụng thời đại số?

Làm sao để chủ động và quyết định tương lai của mình dù thế giới ngoài kia đang thay đổi từng giây?

Làm sao để trở thành một nhân viên mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sở hữu và đạt được vị trí mà ai cũng muốn có?

Câu hỏi chung của hàng triệu người nhưng đáp án lại được bật mí chỉ trong 200 trang sách: Nhân viên sáng giá nhất!

Terence Chiew – chuyên gia nhân lực hàng đầu của Singapore, tác giả của cuốn sách đã thực sự thuyết phục được bạn đọc ngay từ những trang đầu tiên. Bởi lẽ:

Nền tảng kiến thức và sự phân tích của cuốn sách Nhân viên sáng giá vô cùng đảm bảo. Mọi lập luận, xu hướng hay dự đoán của tác giả đều là kết quả của sự thông kê, điều tra khoa học và sàng lọc kĩ lưỡng. Với một nền tảng và cơ sở như vậy, nhưng lí luận và các ý kiến được đưa ra luôn logic và chắc chắn với độ tin cậy cao.

Bối cảnh làm việc trong tương lai _ cuộc chơi đã thay đổi : Câu chuyện việc làm 202x có tới " ba thế giới riêng", thế giới Xanh dương với sự theo đuổi của doanh nghiệp những nhân tài xuất chúng, thế giới Xanh lá với sức hấp dẫn của chế độ nơi doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân sự đồng hành cùng lí tưởng và thế giới màu cam – nơi tuyển dụng những nhân viên cơ bản. Làm thế nào để chúng ta có thể làm việc trong thế giới mà chúng ta muốn?

Cách mở đầu, dẫn dắt và kết thúc câu chuyện về nhân sự - một câu chuyện vốn dài dòng và lắm thứ phức tạp của Terence Chiew thực sự vô cùng lôi cuốn, bởi nó cực kì khoa học, súc tích nhưng lại rất linh hoạt khách quan và thú vị. Văn phong của tác đơn giản và bình dị khiến bạn đọc thấy dễ chịu vô cùng dù những vấn đề được đề cập luôn là những vấn đề đau đầu nhức óc.

Câu chuyện nhân sự trong cuốn sách là câu chuyện của những năm 2018, 2020 hoặc xa hơn thế nữa nhưng thực sự rất gần và khiến chúng ta cực kì trăn trở, bởi nó sẽ xảy ra. Nếu như bạn thật sự muốn thoát khỏi dòng nước lũ của thất nghiệp, bị sa thải hay bế tắc tỏng công việc bạn nên đọc nó. Nó không phải một cuốn sách khiến bạn bạn hài lòng hay có thêm tự tin nhiều về bản thân. Nó là cuốn sách giúp bạn nhìn thấy tương lai của mình và những lỗ hổng trong chính bạn đang cần được lấp đầy.

Không phải là một người tuyệt vời, cũng không phải kẻ tài giỏi xuất chúng, bạn vẫn có thể trở thành nhân viên sáng giá nhất, nếu bạn đọc và thay đổi!

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Yeah1 tiết lộ bi kịch năm 30 tuổi: Cầm 1,6 triệu USD nhưng đốt sạch trong 6 tháng, tôi như từ chín tầng mây rơi xuống vực thẳm

Vấn đề Yeah1 đối diện ngày đó cũng là vấn đề nhiều startup hiện nay gặp phải: không quản trị được dòng tiền, chỉ tính đường xa mà quên mất đường gần.

Case study

Tư duy quản trị ở TGDĐ: Từ chính sách PHẠT thật nặng khiến ai ai đều sợ, tới văn hóa trọng nhân viên - nếu ai làm kém thì sếp của họ phải chịu trách nhiệm

Trước đây ở Thế giới Di động, một số vị sếp cấp trung còn tự hào: "Ồ, mình rất cứng rắn, sẵn sàng cho nhân viên nghỉ việc ngay và luôn". Giờ việc đó trở nên lố bịch trong hệ thống. Nếu nhân viên không làm được việc, người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là chính cấp trên của họ.

HLV Park Hang-Seo phản ứng ra sao khi được người Việt hỏi 'kế hoạch nghỉ Tết như thế nào'?

Ông Park Hang-Seo là một người Hàn Quốc và cách cầm quân của ông cũng phản ánh tính cách của người Hàn Quốc.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, các thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018

Mùa tết 2018, nhiều chiến dịch truyền thông trên social media bị đóng băng vì thành tích bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên năm nay, các thương hiệu có thể làm tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí nếu biết bắt đúng "trend" khi bóng đá đang lên.

Đọc thêm