Tùy chọn "Đổi eSIM" bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần?

24/01/2019 03:00 PM | Kinh doanh

Liệu VinaPhone, Viettel hay Mobifone sẽ là nhà mạng đầu tiên triển khai eSIM tại Việt Nam?

Tùy chọn "Đổi eSIM" bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần?

Hồi cuối tháng 9/2018, nhà mạng VinaPhone đã chính thức công bố đã bắt đầu thử nghiệm eSIM (SIM điện tử) tại Việt Nam. eSIM là công nghệ SIM mới, tích hợp trực tiếp vào bên trong thiết bị và được coi là xu hướng phát triển tiếp theo. eSIM thu hút được sự quan tâm khi được Apple trang bị trên bộ đôi smartphone iPhone XS và iPhone XS Max, cho phép người dùng sử dụng 2 SIM trên một thiết bị (1 SIM vật lý song song với 1 eSIM).

Việc VinaPhone công bố thử nghiệm eSIM được đánh giá là đúng hướng, nhanh nhạy và chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng trong tương lai.

Sau một vài tháng thử nghiệm, có vẻ như VinaPhone sắp sẵn sàng để triển khai eSIM cho người dùng. Thuê bao VinaPhone phát hiện ra rằng khi gửi cú pháp *091# đến tổng đài, tùy chọn "Đổi eSIM" sẽ xuất hiện. Mặc dù vậy, người dùng vẫn chưa thể đổi eSIM ngay lúc này do VinaPhone chưa cung cấp số SIM mới. Dù chưa chính thức, nhưng điều này cũng cho thấy thời điểm triển khai eSIM của VinaPhone đã đến rất gần.

Tùy chọn Đổi eSIM bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần? - Ảnh 1.
Tùy chọn Đổi eSIM bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, thời điểm triển khai đã đến gần? - Ảnh 2.

Tùy chọn đổi eSIM xuất hiện khi người dùng gửi cú pháp *091#

Bên cạnh VinaPhone, hai nhà mạng lớn khác của Việt Nam là Viettel và Mobifone cũng đang trong quá trình nghiên cứu công nghệ eSIM. Nhà mạng Viettel cũng đang trong những bước hoàn thiện cuối cùng để tung ra công nghệ này trong thời gian tới. Cách đây không lâu, một đoạn video hướng dẫn cách thiết lập eSIM của Viettel cũng đã được đăng tải.

Video hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel  

eSIM được nhận định là một cuộc đua ngầm giữa các nhà mạng tại Việt Nam. Do đây là xu hướng tất yếu của các thiết bị phần cứng, vậy nên nhà mạng nào triển khai nhanh nhất sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Không chỉ thu hút khách hàng mới, mà giữ chân khách hàng cũ cũng là điều đặc biệt quan trọng với các nhà mạng, khi từ 2019, khách hàng có thể dễ dàng chuyển mạng giữ số.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  esim, Vinaphone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm