Tưởng mình là người duy nhất sống một đời buồn chán thì bạn đã nhầm: Thay vì ngồi đó so sánh, sớm ngộ ra những điều sau để cứu vãn chính mình

11/07/2019 04:57 PM | Sống

Bạn chẳng cần phải so sánh bản thân mình với ai cả, vì cuộc đời ai người đó sống.

Tưởng mình là người duy nhất sống một đời buồn chán thì bạn đã nhầm: Thay vì ngồi đó so sánh, sớm ngộ ra những điều sau để cứu vãn chính mình

Chúng ta luôn tự nhốt mình trong vỏ bọc tự ti, đổ lỗi cho số phận vì đã trao cho mình một cuộc đời buồn chán. Chúng ta không ngừng so sánh bản thân với những người mà chúng ta cho là hạnh phúc và thành công hơn mình. Nhưng cuộc đời thật ra không có ai là hoàn hảo cả.

1. Quan tâm xem người khác làm gì chỉ là vô ích - người bạn cần lo là chính mình.

2. So sánh sẽ chẳng đưa bạn đi tới đâu.

3. So sánh là kẻ cướp đi mọi niềm vui của bạn.

4. Người duy nhất bạn nên đem ra so sánh với chính mình là bản thân bạn - bạn của ngày hôm qua và người bạn muốn trở thành trong tương lai.

5. Bạn chẳng thể biết được cuộc đời sẽ đưa mình đi đâu về đâu, vậy nên, đừng cố gắng khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo, bởi chính bạn cũng không rõ chuyện gì xảy ra đằng sau mỗi cánh cửa đóng kín.

5. Bạn "nghĩ" rằng mình thèm muốn cuộc sống của người khác, nhưng liệu bạn có muốn trả hóa đơn của họ, gánh trên vai trách nhiệm của họ và dám chịu đựng những gì khiến họ phải thao thức hàng đêm?

 Tưởng mình là người duy nhất sống một đời buồn chán thì bạn đã nhầm: Thay vì ngồi đó so sánh, sớm ngộ ra những điều sau để cứu vãn chính mình - Ảnh 1.

7. Ai cũng những vấn đề lo lắng của riêng mình, cho dù cuộc sống của họ trông hoàn hảo đến mức nào đi nữa.

8. Sự hoàn hảo là một kiến tạo xã hội - bạn có thể tự xây dựng định nghĩa hoàn hảo của riêng mình.

9. Thành công cũng là một kiến tạo xã hội - bạn có thể tự xây dựng định nghĩa thành công của riêng mình.

10. Lo lắng hộ cuộc đời của người khác chỉ tốn công vô ích. Công sức đó thà bạn bỏ ra để chăm lo cho cuộc sống mà mình mong muốn còn hơn.

11. Giữa việc lo lắng cho bạn mình và ghen tị với bạn mình có sự khác biệt quan trọng - bạn cần sớm nhận ra điều đó.

12. Bạn không phải là bạn mình, vì thế đừng cố gắng đẽo gọt bản thân để sống cho vừa cuộc đời của họ.

13. Chẳng có khuôn mẫu nào dành cho bạn cả - hãy biết trân trọng những thứ khiến bạn là chính mình.

14. Hãy cảm ơn cuộc đời vì đã không bắt bạn phải gò bó theo một chuẩn mực nào hết.

15. Nếu cuộc đời bạn đã thực sự không ra đâu vào đâu, việc lúc nào cũng mơ tưởng đến cuộc sống của người khác mà bạn cho là hoàn hảo cũng chẳng thể khiến bạn khá khẩm hơn.

 Tưởng mình là người duy nhất sống một đời buồn chán thì bạn đã nhầm: Thay vì ngồi đó so sánh, sớm ngộ ra những điều sau để cứu vãn chính mình - Ảnh 2.

16. Chúng ta chỉ mải ghen tỵ với người khác mà chẳng nhận ra rằng họ cũng chỉ đang làm điều mà chúng ta buộc phải làm hàng ngày. Ghen tỵ là một gã khổng lồ đáng sợ, bắn những mũi tên nhọn hoắt dồn ta về phía định mệnh của mình.

17. Thành công không phải là thứ có thể định trước hay lên lịch cụ thể, vì thế đừng ép buộc bản thân mình phải làm theo.

18. Chỉ vì những người xung quanh kết hôn không có nghĩa là bạn cũng phải kết hôn giống họ.

19. Chỉ vì những người xung quanh đã có con cháu đuề huề không có nghĩa là bạn cũng phải có con có cháu như họ.

20. Chỉ vì những người xung quanh có nhà cao cửa rộng không có nghĩa là bạn cũng phải có nhà cao cửa rộng.

21. Hãy cứ là chính mình và nói ra những cảm nhận của bản thân. Những kẻ phiền lòng vì điều đó thật ra chẳng là gì với bạn, còn những người thực sự quan trọng với bạn sẽ không hề bận tâm.

22. Nếu bạn không muốn có con cái, đừng để người khác bắt ép bạn làm điều này. Có muốn làm cha mẹ hay không, tất cả phải do bạn quyết định.

23. Nếu đến bản thân mình bạn còn chẳng quý trọng, làm sao bạn có thể yêu thương nổi những người xung quanh?

24. Cuộc đời thật ra là một chuyến hành trình, không phải đường đua.

25. Bạn là người duy nhất được phép quyết định ai là người đồng hành cùng mình trên chuyến đi này. Cũng chỉ có bạn mới biết mình sẽ đi nhanh hay thật chậm mà thôi!

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ

Từ khóa:  cuộc đời bạn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm