Tương lai u ám, giá Bitcoin về đâu?

02/10/2019 09:23 AM | Công nghệ

Bitcoin đang trải qua chuỗi ngày u ám khi lao dốc 20% giá trị trong hai tuần qua, khiến vốn hóa giảm từ 230 tỷ USD về quanh mức 150 tỷ USD.

Tương lai u ám, giá Bitcoin về đâu?

6h30 sáng nay, giá Bitcoin trên Bitstamp giao dịch quanh 8.327 USD, tăng nhẹ 1,15%, tương đương mỗi coin thêm 12 USD.

Trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt khoảng 15,2 tỷ USD, giảm hơn 2,5 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường ghi nhận mức 150,1 tỷ USD, tăng hơn 1 tỷ USD.

Việc Bitcoin giảm mạnh gây sốc cho nhiều nhà phân tích thị trường và giao dịch chuyên nghiệp. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BKCM Brian Kelly cho rằng việc tiền ảo để mất ngưỡng kỹ thuật quan trọng 9.000 USD sẽ đã khiến đà bán càng mạnh. Bitcoin có thể rơi xuống dưới 7.500 USD, mốc giá khiến thợ đào Bitcoin thua lỗ.

Ông Michael Moro, CEO của Genesis Trading, nhận định mức độ quan tâm thấp đối với sản phẩm Bitcoin tương lai mới khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng, dẫn tới bán tháo Bitcoin thời gian qua.

Theo nhà giao dịch nổi tiếng DonAlt, giá Bitcoin có thể còn giảm sâu hơn, về mức 7500 – 8000 USD nếu thị trường tiếp tục chịu áp lực bởi các lệnh bán.

Cá biệt, một vài nhà giao dịch chuyên nghiệp bày tỏ cái nhìn bi quan khi nhận định mức dưới 3.000 USD cho Bitcoin.

Giá Bitcoin đã giữ tương đối ổn định kể từ tháng 8, dao động quanh ngưỡng 10.000 USD. Tuy nhiên, từ cuối tháng 9, giá Bitcoin bất ngờ giảm mạnh, nhiều lúc lùi xa khỏi mốc 8.000 USD.

Nhiều tiền ảo lớn khác cũng biến động lên xuống liên tục. Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu sáng nay phân hóa rõ nét. Bên giảm giá gồm Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Stellar. Ngược lại, Bitcoin, Tether, Litecoin, EOS, Binance Coin tăng nhẹ khoảng 1%.

Tổng vốn hóa toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 221,7 tỷ USD.

Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin trên Retamino ở mức 192,4 triệu đồng, tăng 0,71%.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm