Tương lai bất định, Rooney vẫn được Mourinho khen ngợi hết lời

19/05/2017 10:08 AM | Ngoại hạng Anh

Trước hai trận đấu cuối cùng của mùa giải 2016/17, Mourinho đã dành những lời khen đặc biệt cho Wayne Rooney.

Tương lai bất định, Rooney vẫn được Mourinho khen ngợi hết lời

Người ta có thể nhắc đến Rooney như tiền đạo ghi bàn nhiều nhất cho Man United và ĐT Anh. Anh là một phần lịch sử của bóng đá xứ sở Sương mù.

Tuy nhiên, Wayne Rooney đã 32 tuổi và không còn sung sức như thời đỉnh cao. Ở mùa giải năm nay, anh không được Mourinho sử dụng thường xuyên.

Nhưng khá bất ngờ trong lần trả lời phỏng vấn gần đây nhất, vị chiến lược gia người Bồ vẫn dành những lời khen cho thái độ tích cực của tiền đạo sinh năm 1985:

"Thật là một tình huống khó khăn. Tôi đã gặp phải nhiều trường hợp như thế, có được những cầu thủ rất tuyệt ở đội hình trong chỉ những ngày cuối sự nghiệp của họ. Họ có mặt trong đội của tôi khắp mọi nơi, từ Inter Milan, Real Madrid, Chelsea...

Như Frank Lampard, Drogba tôi có họ trong thời gian sung sức nhất. Sau này, chúng tôi tái ngộ cùng nhau khi tôi quay lại vào những ngày cuối cùng họ chơi bóng đỉnh cao.

Đôi khi, nhiều cầu thủ vẫn cảm thấy mình chỉ mới 24, 25 tuổi. Điều đó sẽ khó khăn cho tôi trong việc huấn luyện hay lựa chọn đội hình.

Cái hay của Wayne (Rooney) là cậu ấy cư xử rất đàn ông. Cách hành xử của một người đàn ông lịch sự. Nếu thất vọng, cậu ấy sẽ giấu nó đi. Nếu cảm thấy không vui, cậu ấy cũng để nó ra sau và hành xử theo cách tốt nhất có thể.

Những lúc không chấn thương, cậu ấy luôn sẵn sàng xung trận. Và hiện tại, tôi cần Wayne (Rooney). Tôi cần cậu ấy quay lại với đội bóng bởi có quá nhiều vấn đề đang diễn ra".

Tương lai bất định, Rooney vẫn được Mourinho khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Quỷ đỏ sẽ có trận cuối cùng ở Premier League mùa này gặp Crystal Palace vào Chủ nhật. Sau đó họ sẽ đến Stockholm chiến đấu trận quan trọng nhất mùa tại chung kết Europa League với Ajax.

Hiện tại, tương lai của Rooney vẫn chưa được quyết định. Có nhiều thông tin về việc anh sẽ sang Mỹ hoặc Trung Quốc chơi bóng ở mùa Hè này khi không thể cạnh tranh vị trí ở Old Trafford nữa.

Tuy vậy, vẫn chưa có tin chính thức nào được đưa ra và phải chờ đến kỳ chuyển nhượng mở cửa mới biết số phận Wazza sẽ "đi đâu về đâu".


Triệu Mẫn

Theo Trí Thức Trẻ