Tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, dám đối mặt với những điều mạo hiểm để chắc chắn bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa

27/05/2018 09:39 AM | Sống

Dù bạn thận trọng đến đâu thì những sai lầm tuổi trẻ vẫn là điều không thể tránh khỏi. Không ai lựa chọn mắc sai lầm cả, nhưng những thất bại tuổi trẻ chính là chi phí mà chúng ta phải trả cho một cuộc đời trọn vẹn về sau. Vì thế, đừng ngần ngại trước những cơ hội mới, dù có mạo hiểm một chút.

Tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, dám đối mặt với những điều mạo hiểm để chắc chắn bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa

1. Đừng quá tiết kiệm, hãy hào phóng với bản thân

 Tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, dám đối mặt với những điều mạo hiểm để chắc chắn bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa - Ảnh 1.

Những năm đầu bước ra khỏi giảng đường đại học, có lẽ bạn vẫn đang miệt mài kiếm tiền và tiết kiệm nó để có thể đảm bảo tài chính cho tương la i. Bạn cẩn thận chi tiêu, cố gắng không dành quá nhiều tiền vào cà phê sáng, chỉ để có đủ tiền thanh toán hóa đơn điện nước và có thể nhanh chóng mua được một căn hộ của riêng bạn.

Bất cứ điều gì dính líu đến tiền nong đều khiến bạn cảm thấy rủi ro. Nhưng bạn đã làm việc chăm chỉ cơ mà. Vì thế hãy hào phóng với bản thân mình. Mua một chiếc vé máy bay, một chiếc máy ảnh mới hay một đôi giày thể thao mà bạn chết mê chết mệt sẽ khiến bạn có thêm niềm vui trong cuộc sống mà không ảnh hưởng đến ngân sách tài chính của bạn.

2. Mạnh dạn nói không với những người tiêu cực

Có thể nhận thấy một số người không xứng đáng để có mặt và trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Về cơ bản, họ chỉ dìm bạn xuống thay vì khuyến khích bạn tốt lên. Họ luôn luôn ghen tị với bạn bất cứ khi nào bạn thành công. Với những người bạn như thế, nghỉ chơi với họ chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang trưởng thành .

Cuộc sống vẫn tiếp diễn với hàng tá những trở ngại, khó khăn, đặc biệt là đối với những người có hoài bão lớn. Vậy thì, tại sao bạn vẫn còn giữ mối quan hệ với những người luôn kìm hãm bạn trên bước đường thành công? Quyết định tạm dừng một mối quan hệ không thực chất có thể sẽ rất khó khăn lúc ban đầu, nhưng về lâu dài sẽ có lợi cho chính bản thân bạn.

3. Dám theo đuổi đam mê đến cùng

 Tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, dám đối mặt với những điều mạo hiểm để chắc chắn bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa - Ảnh 2.

Mọi giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ nếu như bạn không chịu hành động. Ngay bây giờ bạn có thể đang có một công việc thoải mái nhưng bạn vẫn hoang mang vì đó không phải là điều bạn thực sự muốn làm. Vậy thì bạn còn chờ đợi điều gì? Bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức nghỉ việc và chuyển sang làm điều mà mình thực sự đam mê. Trở lại trường học, tham gia một số hội thảo, hay tách ra làm startup đều có thể là những điều bạn nên làm. Vì chúng ta còn trẻ mà. Cuộc đời này là của bạn, sống như nào là hoàn toàn do mình quyết định, sao phải ước ao.

4. Đối mặt với nỗi sợ của mình

Bạn vẫn còn sợ hãi khi nói trước đám đông hay không thể chịu được khi bước vào nhà hàng một mình? Thì tuổi 20 chính là thời điểm thích hợp cho bạn vượt qua những nỗi sợ hãi đó và trở nên trưởng thành.

Là một người trưởng thành đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều cơ hội đến với bạn. Và có lẽ bạn sẽ không muốn bỏ qua những cơ hội đó chỉ vì bạn sợ thuyết trình trước đám đông. Hai mươi tuổi, bạn hoàn toàn có thể mạnh mẽ hơn nỗi sợ của chính mình và giải quyết tốt các vấn đề của cuộc sống bằng cách đương đầu với nó.

 Tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, dám đối mặt với những điều mạo hiểm để chắc chắn bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa - Ảnh 3.

5. Hãy chủ động với cuộc sống của chính mình

Thành công đến từ việc bạn biết chủ động trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh. Nhiều trường hợp, kỹ năng chủ động rất quan trọng. Nhưng nhiều người dường như vẫn cảm thấy thoải mái hơn với sự thụ động. Ví dụ, bạn đi cùng một nhóm bạn, và chỉ để những người bạn của mình cảm thấy hài lòng, bạn chấp nhận ăn đồ ăn Mexico trong khi bạn thực sự mong muốn được vào một nhà hàng Ý.

 Tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, dám đối mặt với những điều mạo hiểm để chắc chắn bạn đã sống một cuộc đời ý nghĩa - Ảnh 4.

Có thể không phải tất cả các tình huống đều đơn giản như việc quyết định tối nay ăn gì. Nhưng đó là nơi thích hợp để bạn bắt đầu bày tỏ ý kiến của mình, rằng bạn không hề thích đồ ăn Mexico và bạn muốn ăn đồ Ý.

Bạn xứng đáng có được những điều mình muốn thay vì hết lần này đến lần khác phải làm vừa lòng những người xung quanh. Đề bạt ý kiến của mình với người khác sẽ giúp mọi người hiểu bạn hơn và quan tâm đến cảm xúc của bạn nhiều hơn. Để rồi sau tất cả, họ sẽ nhận ra bạn là một người tuyệt vời đến nhường nào.

Theo Minh An

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục thua lỗ, ví điện tử Momo lại vừa được bơm hàng chục triệu USD để tiếp tục 'đốt tiền'

Ví điện tử Momo vừa gọi vốn thành công từ Warburg Pincus và theo một nguồn tin, thương vụ này có thể giá trị khoảng 50 triệu USD. Công ty sở hữu Momo đang liên tục thua lỗ những năm gần đây và có lỗ lũy kế đến cuối năm 2017 là 566 tỷ đồng.

Hạ tầng yếu kém, chính phủ hà khắc, Amazon vẫn chiếm trọn Ấn Độ “trong 1 nốt nhạc” - Câu chuyện kinh dị cho Tiki, Lazada hay Shopee tại Việt Nam

Chỉ vài năm sau thất bại ê chề tại Trung Quốc dưới tay Alibaba, Amazon tiến sang Ấn Độ với quyết tâm “rửa hận” và bài học biến hóa linh hoạt khi muốn thành công tại Châu Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa phương án phân chia tài sản cuối cùng: Trung Nguyên hoặc G7, anh chọn đi!

Sáng 14/1/2019, buổi hòa giải lần cuối giữa hai vợ chồng ông bà chủ Trung Nguyên diễn ra dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân tại Tòa án nhân dân TP.HCM. Kết thúc buổi hòa giải, bà Thảo đề xuất phương án cuối cùng với hy vọng sớm chấm dứt mọi tranh chấp hiện nay.

Câu chuyện kinh doanh

Cho thuê chuyến bay: Mô hình "lợi hại" giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho Vietjet Air

6 tháng đầu năm 2018, trong khi vận chuyển hành khách nội địa của Vietjet Air chỉ tăng trưởng gần 20% thì doanh thu từ cho thuê chuyến bay lại tăng trưởng tới 130%.

Đọc thêm