Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng?

04/05/2018 09:45 AM | Sống

Đến tuổi “tam thập nhi lập”, người ta cái gì cũng có, còn bạn chẳng có cái gì. Về nhà thấy bố mẹ lo lắng lắc đầu, ra cửa thấy thế giới vui tươi hớn hở như đang cười vào mặt bạn. Bạn tôi ơi, liệu...

Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng?

...Bạn có thật sự thất bại như bạn nghĩ?

Tư duy sẽ quyết định đời người, vì thế đừng có chìm đắm trong những suy nghĩ tự trách bản thân vô dụng. Cứ bi quan mãi sẽ khiến bạn bị ám ảnh, sinh ra những trạng thái tinh thần tiêu cực.

Thực ra đâu phải bạn chẳng có gì. Dù gì bạn cũng biết chơi game mà, giỏi hơn những người không biết nhiều chứ. Hay ít nhất bạn vẫn ý thức được mình không có gì hết, nhận ra được thiếu sót của chính mình, bạn thử nhìn xem xung quanh có mấy người làm được như bạn? 

Đa số mọi người đều tự lừa dối bản thân, tự cho mình đã là tốt lắm. Họ cho rằng như vậy là tự biết trân trọng những gì đang có, nhưng không, đó chỉ là cái cớ để bao biện cho sự lười suy nghĩ, thiếu chí tiến thủ, quá nuông chiều bản thân mà thôi. Vì thế, có được suy nghĩ như bạn đã là đáng quý rồi.

Bạn lo lắng vì 28 tuổi không tình yêu không vợ không con, nhưng bạn có biết rằng rất nhiều người đang ngưỡng mộ cuộc sống độc thân tự do của bạn?

Mục tiêu cuộc sống của mỗi người không giống nhau, mỗi một con đường chúng ta chọn để đi, sẽ cho ta thấy những khung cảnh rất khác. Cho nên, bạn không cần so sánh bản thân mình với bất kỳ ai cả. Biết đâu, chính họ cũng đang ngưỡng mộ cuộc sống của bạn.

Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng? - Ảnh 1.

Bạn thấy bế tắc vì mạng lưới quan hệ của mình quá hạn hẹp? Điều này không khó hiểu, có điều đến giờ tôi vẫn đang thắc mắc một vấn đề: Thế nào là quan hệ rộng? 

Tôi biết nhiều người do xuất thân gia đình, do năng lực cá nhân, hoặc đơn giản là do may mắn, họ quen biết rất nhiều, làm gì cũng thuận lợi, tiền đồ rộng mở. Thế nhưng, hầu hết bọn họ đều nói rằng mạng lưới quan hệ của họ không hề rộng, vẫn than thở không quen người trong ngành này ngành nọ nên gặp khó khăn thế này thế kia.

Tôi thấy, việc nuôi dưỡng các mối quan hệ xã hội thực chất là sự tích lũy chân tình. Làm tốt việc của mình, chăm sóc quan tâm mọi người, có như vậy các mối quan hệ của bạn mới bền vững. Nếu không, chỉ qua một lần hợp tác, một thao tác kết bạn trên mạng xã hội không thể biến ai đó và ai đó thành người quen được. 

Quen nhiều không bằng quen thân. Nếu những người bạn quen chẳng muốn giúp bạn khi bạn cần, thì mối quan hệ cũng chỉ dừng ở mức biết cách liên lạc với nhau mà thôi. Ngược lại, dù chỉ có vài người quen thân, nhưng họ luôn sẵn sàng bên bạn, thì rồi cũng có ngày bạn, hoặc các bạn, tìm ra hướng giải quyết vấn đề.  

Bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân chưa?

Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng? - Ảnh 2.

Nói thì nói như vậy, nhưng nếu chính bản thân bạn cũng nhận ra rằng cuộc sống của mình còn tồn tại một số vấn đề, thì cũng đã đến lúc khắc phục chúng rồi.

Hãy thay đổi một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, mọi việc đều cần có thời gian. Những ý kiến sau có thể sẽ có ích cho bạn:

1. Bắt đầu hành động, đừng chỉ dừng lại ở suy nghĩ.

2. Hãy bắt đầu từ hiện thực, đừng so sánh với người khác, con người sinh ra không phải để so sánh lẫn nhau, mỗi người đều có sứ mệnh riêng.

3. Chúng ta có thói quen nhìn lên trên và nhìn ra ngoài nhưng thực ra quan trọng nhất chính là nhìn vào trong và nhìn xuống dưới. Nhìn vào trong để thấy bản thân do dự, lười nhác như thế nào; nhìn xuống dưới để thấy bản thân có thể bỏ ra nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn.

4. Trên đời này có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, biết bao nhiêu chuyện bất công, nhưng tất cả những chuyện đó đều không xảy đến với mình. Không phải bạn nên cảm thấy may mắn và cảm ơn cuộc đời hay sao?

5. Làm thật nhiều những việc có thể tăng sự tự tin của bản thân, ví dụ như vận động, vừa giúp giải tỏa đầu óc vừa rèn luyện thân thể.

6. Học cách đầu tư. Hãy phân chia sử dụng lương hàng tháng của bạn một cách hợp lý. Ví dụ: một phần tiền dành cho sinh hoạt; một phần để dành, để sau này nếu có cơ hội hãy mang số tiền đó đi đầu tư, phải hiểu rằng cơ hội chỉ dành cho người đã chuẩn bị sẵn sàng, không tiền cái gì cũng không thể.

Bạn hãy chia ra một phần để kết giao bạn bè, để phát triển quan hệ xã hội của bạn thân, càng quen nhiều người thì càng tốt cho bạn, bất luận là bây giờ hay sau này; một phần dùng để du lịch, đi một ngày đàng học một sàng khôn, hãy thường xuyên đi du lịch đó đây, tăng thêm vốn hiểu biết của bản thân, hiểu được phong tục tập quán, con người khắp nơi.

7. Đọc sách. Cách tốt nhất để nâng cao năng lực, tài ăn nói của bạn thân chính là đọc sách. Ngoài ra bạn có thể đứng trước gương luyện nói, sau đó đi ra trước đám đông giới thiệu bản thân. Như vậy, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện.

Chúc bạn sớm thành công và vui vẻ với cuộc sống của mình!  

Sandy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm