Từng xóa sổ cả 1 chi nhánh vì ném đồ của khách, Viettel Post lại gây ấn tượng với doanh thu chuyển phát nhanh tăng tới 70%

18/08/2017 02:51 PM | Kinh doanh

Doanh thu từ bán bộ kit và thẻ cào của Viettel Post đi xuống nhưng doanh thu chuyển phát nhanh tăng trưởng mạnh nhờ hệ thống phủ rộng trên cả nước.

Từng xóa sổ cả 1 chi nhánh vì ném đồ của khách, Viettel Post lại gây ấn tượng với doanh thu chuyển phát nhanh tăng tới 70%

Trong quý 2 vừa qua, doanh thu chuyển phát nhanh của Viettel Post đạt 569 tỷ đồng, tăng trưởng tới gần 70% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng từ chuyển phát nhanh cũng là động lực tăng trưởng chính của Viettel Post, trong bối cảnh doanh thu từ bộ kit và thẻ cào đi xuống. Doanh thu bán bộ kit, thẻ cào và doanh thu từ chuyển phát nhanh là 2 mảng lớn nhất của Viettel Post, đóng góp 85% vào doanh thu công ty.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2017, Viettel Post đạt doanh thu 1.884 tỷ đồng và lợi nhuận 91,4 tỷ đồng.

Doanh thu mảng chuyển phát nhanh của Viettel Post tăng mạnh sau khi công ty ồ ạt mở rộng trong năm 2016. Theo thống kê, năm ngoái Viettel Post đã mở tới 315 Bưu cục, nâng tổng số bưu cục lên 675, đồng thời đưa 155 bưu cục từ trong ngõ ra mặt đường và cải tạo 541 bưu cục theo nhận diện hình ảnh mới.

Tổng cộng, số bưu cục được mở trong năm 2016 bằng tổng số bưu cục được mở 18 năm trước cộng lại. Trong đó, 99% bưu cục mới mở có lãi ngay sau 3 tháng, 1% còn lại là ở vùng sâu, vùng xa nên cần thiết phải mở để củng cố chất lượng dịch vụ.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh một nhân viên của Tổng công ty bưu chính Viettel (Viettel Post) chi nhánh Nam Định ném bưu phẩm của khách hàng lên xe.

Ngay sau khi có thông tin, Viettel Post đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp điều tra và tìm hiểu sự việc. Viettel Post đánh giá, trung tâm khai thác Nam Định là đơn vị hoạt động minh bạch, nội bộ đoàn kết, có nhiều hoạt động tích cực trong phát triển doanh thu.

Đối với một đơn vị vận chuyển hàng hóa cho khách hàng, việc tôn trọng từng gói bưu phẩm, bưu kiện, đảm bảo an toàn hàng hóa phải là tôn chỉ mục đích của doanh nghiệp. Do đó, Viettel Post cho rằng, đây là hành động không thể chấp nhận.

Vì vậy, lãnh đạo Viettel Post đã quyết định đình chỉ công tác của tất cả cán bộ công nhân viên và lao động trong trung tâm khai thác Nam Định ngay lập tức. Đây là lần đầu tiên trong 20 năm hoạt động Viettel Post đóng cửa một trung tâm khai thác do làm sai quy trình nghiệp vụ, đi trái với tôn chỉ mục đích của doanh nghiệp.

Thị trường chuyển phát nhanh đang dần trở nên sôi động. Mới đây, Mekong Capital đã rót vốn vào Nhất Tín Logistics, một công ty hoạt động trong lĩnh vực bưu chính. Mekong Capital là quỹ đầu tư có kinh nghiệm trong việc phát triển chuỗi. Nhưng cái tên được Mekong capital rót vốn sau đó thường phát triển rất nhanh, điển hình như Thế Giới Di Động hay mới đây là F88.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm