Từng được coi là kẻ thù không đội trời chung, nhưng hiện Apple lại đang khiến Samsung trở nên "giàu sụ" theo cách ít ai ngờ tới

08/07/2017 11:26 AM | Công nghệ

Các nhà phân tích nói với Reuters, sở dĩ Samsung Electronics có được kết quả kinh doanh tốt đến như vậy là nhờ có... Apple.

Từng được coi là kẻ thù không đội trời chung, nhưng hiện Apple lại đang khiến Samsung trở nên "giàu sụ" theo cách ít ai ngờ tới

Mới đây, Samsung Electronics vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh vượt mọi dự đoán của các chuyên gia phân tích với mức lợi nhuận hoạt động tốt chưa từng có.

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động quý 2 của Samsung đạt 12 tỷ USD, tăng 72% so với cùng kì năm ngoái. Doanh thu của hãng này tăng 18%, tương đương khoảng 52 tỷ USD.

Các nhà phân tích nói với Reuters, sở dĩ Samsung Electronics có được kết quả kinh doanh tốt đến như vậy là nhờ có... Apple.

Bề ngoài, Apple luôn được coi là đối thủ hàng đầu của Samsung trong lĩnh vực điện thoại thông minh, nhưng thực tế, Apple cũng chính là đối tác chiến lược, đặt hàng các linh kiện như: màn hình, bộ nhớ di động của tập đoàn Hàn Quốc.

Còn trong tương lai, nhiều khả năng Samsung sẽ tiếp tục cung cấp thêm bộ phận màn hình OLED thế hệ mới cho Apple, có thể là ngay trên chiếc iPhone 8 ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng, iPhone 8 của Apple sẽ đạt doanh số "khủng", nhờ thiết kế được làm mới - do kỳ vọng ở các khách hàng trung thành mong muốn nâng cấp lên sản phẩm này đang tăng cao.

Trong bối cảnh đó, nếu doanh số iPhone 8 đạt đỉnh, hẳn Samsung sẽ hưởng lợi rất nhiều.

Theo dự báo của các chuyên gia, vào Q3 năm nay, Samsung Electronics có thể đem về doanh thu và lợi nhuận tốt hơn cả quý trước đó.

Bởi ngay ở thời điểm hiện tại, kết quả kinh doanh của Samsung cho thấy họ có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong Q2 so với Apple. Apple kỳ vọng có thể công bố mức lợi nhuận hoạt động đạt 10,5 tỷ USD.

Vì vậy, dù cho Phó chủ tịch và cũng là người thừa kế của Samsung - ông Lee Jae-yong đang bị xét xử vì cáo buộc tham nhũng, nhưng hiệu quả kinh doanh mà tập đoàn Hàn Quốc đạt được vẫn rất lớn.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, samsung, galaxy, iPhone

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Giải mã phong cách lạ trong lần tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ý nghĩa thực sự của cách xưng "Qua"

Sau 5 năm thiền định, Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện với phong thái khác biệt và sử dụng ngôn từ lạ lẫm. Ông Vũ ngầm thể hiện điều gì qua lối xưng hô này?

Harvard cảnh báo: Cái chết của Nhân viên văn phòng đang đến gần, từ Thu mua, Kế toán, Phân tích, Vận hành đến Chăm sóc khách hàng!

Nếu không thay đổi, công việc “trí óc” cũng sẽ không thoát khỏi “án tử” của nền công nghiệp 4.0.

Đọc thêm