Tư vấn cách 'nịnh' vợ khi bị vợ la, Shark Hưng kết luận: Khởi nghiệp khó nhất là để người thân hiểu mình, nỗi đau lớn nhất chính là sự cô đơn

31/08/2018 09:24 AM | Kinh doanh

Shark Hưng cho rằng với những người khởi nghiệp, mất tiền chỉ là chuyện nhỏ, cô đơn mới là nỗi đau lớn nhất.

Tư vấn cách 'nịnh' vợ khi bị vợ la, Shark Hưng kết luận: Khởi nghiệp khó nhất là để người thân hiểu mình, nỗi đau lớn nhất chính là sự cô đơn

Xuất hiện tại một sự kiện tổ chức gần đây tại Hà Nội, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland nhận được câu hỏi khá thú vị từ phía khán giả: "Xin anh tư vấn cho em cách để vợ ít kêu ca khi đi làm về muộn?"

Trả lời cho câu hỏi này, Shark Hưng hài hước khẳng định "đã là vợ thì kiểu gì cũng kêu ca".

"Vợ yêu mới la, nếu ta về lúc nào, về giờ nào mà vợ chẳng cần quan tâm thì mới có vấn đề. Vợ la là bình thường, la vừa phải có mức độ thì vẫn chấp nhận được".

"Để vợ không la thì chúng ta phải chia sẻ với vợ, cho vợ biết mình làm gì để vợ yên tâm, hoặc về muộn quá thì đưa phong bì. Mỗi người có một cách xử lý nhưng tôi nghĩ vợ la không phải là vấn đề nghiêm trọng", anh khẳng định.

Từ vấn đề vợ la, phó chủ tịch Cenland chia sẻ thêm rằng không chỉ riêng vợ mà khi làm doanh nhân, anh nhận ra điều khó khăn nhất là làm cho người thân hiểu mình.

"Làm cho khách hàng hiểu mình, xã hội hiểu mình còn dễ, chứ làm cho người thân hiểu mình thì rất khó. Nỗi đau đầu tiên các bạn khởi nghiệp phải đối mặt là nỗi đau của sự cô đơn, rất cô đơn".

Giải thích rõ hơn, Shark Hưng nhấn mạnh khi thất bại, người khởi nghiệp sẽ phải gánh chịu nỗi đau một mình, không thể nói được, không thể chia sẻ với ai. Càng chia sẻ thì có khi vấn đề lại càng tồi tệ.

"Ví dụ bạn muốn chia sẻ với vợ một tý để vợ hiểu nhưng vợ lại ‘ui giời, đã bảo rồi mà, ngày xưa đã bảo là đừng có làm’. Vậy nên tốt nhất là đừng nói".

"Bố mẹ cũng thế. Có thất bại thì cũng chỉ dám âm thầm chịu đựng một mình; chỉ nên nói về thất bại khi đã thành công trở lại".

"Vì vậy cô đơn là nỗi đau lớn nhất, còn mất tiền cũng bình thường, không có gì cả", phó chủ tịch Cenland kết luận.

Đồng quan điểm với Shark Hưng, ông Vũ Tuấn Anh, tác giả sách "Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn" cũng cho biết hành trình khởi nghiệp là hành trình rất cô đơn, và người khởi nghiệp phải đối mặt với sự cô đơn trong chính gia đình và người thân của mình. Chia sẻ tại một bài đăng trên trang Linkedin cá nhân, ông công nhận điều này nghe thật lạ lùng nhưng lại là sự thật.

"Đa phần các thành viên trong gia đình coi những người khởi nghiệp là một bọn cuồng và thần kinh khi từ chối các công việc ngon ăn lương hàng ngàn đô để đi làm những chuyện ruồi bu trong con mắt của họ".

"Muốn nhẹ đầu đừng bao giờ chia sẻ", ông kết luận.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm