Tự nhận là "tỷ phú nhí", cậu bé 9 tuổi lên Kiddie Shark gọi vốn 600 nghìn đồng cho dự án "truyện tranh 1 tờ" và cái kết

12/08/2019 10:40 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên dự án đã không có cơ hội gặp Shark Thủy để trình bày sâu hơn về ý tưởng triển khai.

Tự nhận là "tỷ phú nhí", cậu bé 9 tuổi lên Kiddie Shark gọi vốn 600 nghìn đồng cho dự án "truyện tranh 1 tờ" và cái kết

Tập 4 Kiddie Shark-Sếp nhí khởi nghiệp lên sóng cách đây không lâu ghi nhận màn gọi vốn thấp kỷ lục: 600.000 đồng. Đây là phần gọi vốn của cậu bé 9 tuổi Gia Bách, cho dự án truyện tranh 1 tờ của chính mình.

Ngay từ khi xuất hiện, Gia Bách đã khiến ban cố vấn được dịp tròn xoe mắt khi đóng bộ comple lịch lãm, tóc muối tiêu và tự nhận là "tỉ phú thứ tư trên thế giới và là bạn thân của Bill Gates". Bách cho biết em đến chương trình gọi vốn 600 nghìn đồng để "hồi sinh dự án Tranh vẽ 1 tờ", đã từng thất bại trước đó vì nhà sáng lập bận học.

Mục đích dự án là để giài trí cho các bạn học sinh sau những giờ học căng thẳng. Bách dự định mỗi tờ truyện tranh sẽ bán giá 7.000 đồng, tiền lãi thu về là 1.000 đồng. Thời gian vẽ 1 tờ tranh khoảng 5 phút, nhưng một ngày sếp nhí chỉ vẽ được khoảng "hơn chục tờ".

Gia Bách cho biết thêm khi dự án phát triển và em không còn nhiều ý tưởng để vẽ, sẽ thuê các bạn khác hỗ trợ. Và mức lương em trả cho nhân viên là 10 viên kẹo mỗi tháng. Dàn cố vấn bật cười trước câu trả lời vừa ngô nghê vừa chân thành của bé.

Tự nhận là tỷ phú nhí, cậu bé 9 tuổi lên Kiddie Shark gọi vốn 600 nghìn đồng cho dự án truyện tranh 1 tờ và cái kết - Ảnh 1.

Dù dự án khá đơn sơ nhưng Gia Bách vẫn xử lý tương đổi tốt trước các câu hỏi xoáy từ ban cố vấn. Khi Ngô Kiến Huy hỏi rằng sau này, các bạn nhỏ không thích truyện tranh nữa mà chuyển sang thích kẹo, liệu Bách sẽ thay đổi theo sở thích của khách hàng? Cậu bé 9 tuổi nhanh chóng đáp lại "Con phải xem người ta thích thế nào. Giống như là nếu 1 ngày người ta chỉ ăn 1 cái kẹo con có thể không bán kẹo, nhưng nếu 10 cái kẹo thì con sẽ bán".

Đánh giá dự án không khả thi, Đoan Trang và Midu gợi ý mua toàn bộ tranh với giá 900.000 đồng và sẽ cho Gia Bách gặp shark Thủy ở hậu trường chương trình. Nếu không, em sẽ mất 900.000 đồng và chưa chắc được shark Thủy đầu tư.

Đáp lại ý kiến của của nữ ca sĩ, Gia Bách kiên quyết: "Con muốn lên truyền hình để gặp Shark. Con không muốn chỉ dừng ngay ở đây mà muốn được trải qua tất cả các vòng. Nếu không được đầu tư thì cũng không sao cả. Nếu thất bại thì con sẽ tìm gặp các cô chú vào mùa sau".

Ban cố vấn khen ngợi tinh thần của Gia Bách nhưng dự án còn khá trẻ con nên đành từ chối để em gặp nhà đầu tư. Tuy vậy Gia Bách vẫn nhận được 1 suất học bổng trong 1 năm từ phía Apax Leaders.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm