Từ người làm thuê trở thành ông chủ lớn, bí quyết của vị doanh nhân này khiến ai cũng ngỡ ngàng: Cơ hội do chính bạn tạo ra, thành công nằm ở những nỗ lực không ngừng nghỉ

12/05/2019 08:55 AM | Kinh doanh

Theo doanh nhân Trịnh Trí Bân, chỉ cần dám chịu khổ, dám xây dựng sự nghiệp, thành công sẽ sớm đến với bạn thôi.

Từ người làm thuê trở thành ông chủ lớn, bí quyết của vị doanh nhân này khiến ai cũng ngỡ ngàng: Cơ hội do chính bạn tạo ra, thành công nằm ở những nỗ lực không ngừng nghỉ

Cơ hội thuộc về tất cả mọi người, nhưng cơ hội rất nhỏ bé và tinh tế, vì vậy rất khó để có thể phát hiện ra. Do đó, chỉ những người giỏi quan sát và có sự chuẩn bị trước sẽ dễ dàng nắm bắt được cơ hội. Cũng có một số người, cơ hội đến với họ giống như những hạt mưa vì nhiều lý do, họ lại để tuột mất một cách kì lạ.

Xuất phát là một người làm công ăn lương, nhưng không ngừng học hỏi, nỗ lực, Trịnh Trí Bân đã không bỏ lỡ cơ hội để xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình và trở thành ông chủ của chuỗi cửa hàng trang sức lớn ở Trung Quốc.

"Khi tôi mới vào Công ty TNHH Trang sức Chiết Giang vào năm 1993, tiền lương hàng tháng chỉ là 200 nhân dân tệ. Mỗi bữa cơm tối của tôi chỉ là một bát mì hơn 2 tệ hoặc cơm chiên. Nhiều đồng hương và bạn học cảm thấy rằng công việc này không có tương lai", Trịnh Trí Bân cho biết. Ông Kiên trì mỗi ngày đều là người đầu tiên đến sớm, khi các nhân viên khác nghỉ ngơi vào buổi trưa, ông lại làm việc lặng lẽ.

Cơ hội do chính bản thân mình tạo ra, và thành công nằm ở những nỗ lực không ngừng nghỉ. Vì sẵn sàng chịu khổ, Trịnh Trí Bân không chỉ học được những công nghệ kĩ thuật tiên tiến, hiện đại mà còn giành được sự tin tưởng của công ty.

Năm 1997, Trịnh Trí Bân được công ty giới thiệu làm việc trong một nhà bán lẻ trang sức lớn ở Tiêu Sơn, với thu nhập hàng năm hơn 40.000 nhân dân tệ. Hai năm sau, ông ký hợp đồng với bộ phận dịch vụ sau bán của công ty, và thu nhập của ông tăng lên gấp đôi.

 Từ người làm thuê trở thành ông chủ lớn, bí quyết của vị doanh nhân này khiến ai cũng ngỡ ngàng: Cơ hội do chính bạn tạo ra, thành công nằm ở những nỗ lực không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trước công việc ổn định và nguồn thu nhập tốt như vậy, Trịnh Trí Bân lại chọn nghỉ việc năm 2002 và quyết định trở về quê nhà để khởi nghiệp.

Trịnh Trí Bân cho biết, để mở một cửa hàng, ông thường chỉ ngủ bốn hoặc năm giờ mỗi ngày. Trong năm đầu tiên, ông đã thua lỗ một khoản tiền lớn. Với sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, Trịnh Trí Bân đã tích cóp được một khoản vốn để chuyển cửa hàng trang sức đến một vị trí đắc địa.

Ông còn bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mời các chuyên gia đến đào tạo nhân viên, hướng dẫn lập kế hoạch tiếp thị và quảng cáo thương hiệu. Thông qua sự đổi mới liên tục trong mô hình kinh doanh và quản lý nội bộ, sự nghiệp của Trịnh Trí Bân ngày một phát triển, và không ngừng đi lên. Từ một cửa hàng đến hai, ba, bốn, công việc kinh doanh của ông ngày càng thịnh vượng.

Năm 2005, Trịnh Trí Bân đã mở cửa hàng trang sức riêng đầu tiên ở Hàng Châu. Hiện tại, ông đang hợp tác với các thương nhân nước ngoài để tiếp tục mở rộng sự nghiệp bằng cách tham gia các khối liên minh.

Câu chuyện khởi nghiệp của Trịnh Trí Bân đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người trong việc lựa chọn nghề nghiệp ở trước mắt. ''Chỉ cần dám chịu khổ, dám xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ là người thành công tiếp theo", Trịnh Trí Bân nói.

Trong tương lai, Trịnh Trí Bân có kế hoạch mở rộng quy mô hơn nữa, gia tăng số lượng cửa hàng nhượng quyền, mở rộng ra tất cả các tỉnh và thành phố trong cả nước, từng bước cản thiện và hoàn chỉnh thương phẩm.

Theo Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Các chị em nên biết: Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Theo Điều 94 mới đây của Bộ luật Lao động 2019 chỉ rõ, trong trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp. Vì vậy, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng.

Đọc thêm