Từ nay đường sắt sẽ không chạy tàu vào vùng có bão

04/11/2017 02:34 PM | Công nghệ

Lãnh đạo Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa có công điện chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 12. Để ứng phó với bão, từ nay trở đi, ĐSVN sẽ không cho các đoàn tàu chạy vào vùng bão như trước đây…

Từ nay đường sắt sẽ không chạy tàu vào vùng có bão

Cụ thể, công điện do Phó Tổng GĐ ĐSVN Đoàn Duy Hoạch yêu cầu các đơn vị chức năng theo chức năng nhiệm vụ chuẩn bị các phương án ứng phò với Bão số 12.

Cụ thể, các đơn vị làm nhiệm vụ bảo trì, sửa chữa, quản lý hệ thống thông tin đường sắt tập trung vào công tác tuần đường, phát hiện các sự cố để kịp thời sửa chữa khắc phục.

Các đơn vị vận hành khai thác đoàn tàu chuẩn bị lương thực, thực phẩm để phục vụ hành khách trong thời gian mưa bão.

Tổng công ty ĐSVN cũng yêu cầu các ban chuyên môn theo dõi chặt chẽ tình hình của mưa bão để tham mưu về phương án chạy tàu, phòng tránh và khác phục hậu quả bão, lũ.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch ĐSVN Vũ Anh Minh cho hay, thời gian qua, Ban lãnh đạo công ty đã họp bàn rút kinh nghiệm để đưa ra phương án ứng phó mói trong trường hợp xảy ra bão lũ. Phương án này đã được áp dụng trong một số cơn bão gần đây.

Cụ thể, từ việc theo dõi tình hình bão, ĐSVN điều hành cho tàu dừng ở các ga lớn trước và sau khu vực bão đổ bộ để chủ động cho công tác phục vụ ăn uống cho hành khách. Những hành khách có nhu cầu chuyển phương tiện khác vẫn có thể thực hiện.

Để chủ động hơn nữa công tác ứng phó, lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu điều chỉnh hành trình ngay từ ga đi (như Hà Nội và ga Sài Gòn) để hành khách chủ động lựa chọn lộ trình. Khách có thể lùi hoặc huỷ hành trình được trả lại vé không mất phí như hàng không.

Lâu nay, ngành đường sắt vẫn cho tàu chạy bình thường qua khu vực bão đổ bộ. Tuy nhiên, đã không ít lần tàu phải dừng giữa đường ray trong bão do đường ray bị ngập, bị lấp do sạt lở… Việc phục vụ khách ăn uống giữa một khu vực ít dân cư, không gần ga chính rất khó khăn. Khách vừa vất vả, không hài lòng và cán bộ đường sắt cũng thêm phần vất vả. “Phương án ứng phó mới sẽ hạn chế được những khó khăn đó” – ông Minh khẳng định.

Theo Sỹ Lực

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm