Từ năm 2017, tất cả công dân Pháp sẽ trở thành người hiến tạng

04/01/2017 04:38 PM | Công nghệ

Điều luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Tuy nhiên, các cá nhân không muốn hiến tạng có quyền đăng ký vào "danh sách từ chối hiến tạng quốc gia".

Từ năm 2017, tất cả công dân Pháp sẽ trở thành người hiến tạng

Theo một điều luật mới được áp dụng tại Pháp, tất cả công dân nước này sẽ trở thành người hiến tạng và mô sau khi qua đời, trừ trường hợp từ chối tham gia và thông báo trước.

Trước năm 2017, việc hiến nội tạng và mô chỉ được tiến hành nếu người cho đồng ý và đăng ký với bệnh viện. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh qua đời và không để lại di nguyện hay đăng ký kịp, các bác sĩ sẽ hỏi người nhà của bệnh nhân. Theo tờ Guardian, 1/3 những người thân được hỏi sẽ từ chối việc hiến tạng.

Kể từ 1/1/2017, 100% người dân Pháp nghiễm nhiên trở thành người hiến nội tạng và mô trừ trường hợp họ từ chối và đăng ký vào "danh sách từ chối hiến tạng quốc gia".

"Trên nguyên tắc đoàn kết dân tộc, dự thảo này đã được thông qua", cơ quan Y Sinh học Pháp chia sẻ trên trang web của mình.

Vào thời điểm các bệnh nhân qua đời, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại xem họ có nằm trong danh sách từ chối hiến tạng hay không. Nhân viên bệnh viện cũng sẽ hỏi người nhà bệnh nhân xem trước đấy, họ có từng bày tỏ thái độ phản đối hiến tạng qua lời nói hay văn bản nào không.

Tại Mỹ, công dân có thể đăng ký hiến tạng trực tuyến hoặc với các cơ sở y tế. Khoảng 120,000 người đang chờ để được cấy ghép tạng, theo tổ chức cấy ghép nội tạng Hoa Kỳ cho biết. Cứ mỗi 10 phút lại có thêm 1 người chờ được hiến tạng. Tuy nhiên trong năm 2015, chỉ có khoảng 37,910 người đăng ký hiến tạng mới tại quốc gia này.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm