Từ năm 2017, tất cả công dân Pháp sẽ trở thành người hiến tạng

04/01/2017 04:38 PM | Công nghệ

Điều luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Tuy nhiên, các cá nhân không muốn hiến tạng có quyền đăng ký vào "danh sách từ chối hiến tạng quốc gia".

Từ năm 2017, tất cả công dân Pháp sẽ trở thành người hiến tạng

Theo một điều luật mới được áp dụng tại Pháp, tất cả công dân nước này sẽ trở thành người hiến tạng và mô sau khi qua đời, trừ trường hợp từ chối tham gia và thông báo trước.

Trước năm 2017, việc hiến nội tạng và mô chỉ được tiến hành nếu người cho đồng ý và đăng ký với bệnh viện. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh qua đời và không để lại di nguyện hay đăng ký kịp, các bác sĩ sẽ hỏi người nhà của bệnh nhân. Theo tờ Guardian, 1/3 những người thân được hỏi sẽ từ chối việc hiến tạng.

Kể từ 1/1/2017, 100% người dân Pháp nghiễm nhiên trở thành người hiến nội tạng và mô trừ trường hợp họ từ chối và đăng ký vào "danh sách từ chối hiến tạng quốc gia".

"Trên nguyên tắc đoàn kết dân tộc, dự thảo này đã được thông qua", cơ quan Y Sinh học Pháp chia sẻ trên trang web của mình.

Vào thời điểm các bệnh nhân qua đời, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại xem họ có nằm trong danh sách từ chối hiến tạng hay không. Nhân viên bệnh viện cũng sẽ hỏi người nhà bệnh nhân xem trước đấy, họ có từng bày tỏ thái độ phản đối hiến tạng qua lời nói hay văn bản nào không.

Tại Mỹ, công dân có thể đăng ký hiến tạng trực tuyến hoặc với các cơ sở y tế. Khoảng 120,000 người đang chờ để được cấy ghép tạng, theo tổ chức cấy ghép nội tạng Hoa Kỳ cho biết. Cứ mỗi 10 phút lại có thêm 1 người chờ được hiến tạng. Tuy nhiên trong năm 2015, chỉ có khoảng 37,910 người đăng ký hiến tạng mới tại quốc gia này.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm