Tứ kết Việt Nam – Nhật Bản "nóng rực" và ngột ngạt ngay từ phòng họp báo dù bóng chưa lăn

24/01/2019 10:48 AM | Thời sự

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản chưa diễn ra nhưng những gì diễn ra ở phòng họp báo trước trận lại trở nên khá ngột ngạt.

Tứ kết Việt Nam – Nhật Bản "nóng rực" và ngột ngạt ngay từ phòng họp báo dù bóng chưa lăn

Phòng họp báo trước trận Việt Nam - Nhật Bản ngột ngạt vì quá đông phóng viên. T/H: Hiếu Lương.

Những tiếng tạch tạch liên tục của mấy ảnh, tiếng lạch cạch phát ra từ việc gõ bàn phím máy tính, những âm thanh ấy lớn hơn thường lệ ở phòng họp báo tại SVĐ Al-Maktoum chiều 23/1 trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản .

HLV Moriyasu Hajime của đội tuyển Nhật Bản trả lời từ lúc 15h00 (giờ UAE)  trong 30 phút, nửa tiếng sau đến lượt HLV Park Hang-seo cũng với ngần ấy thời gian. Và chính ở căn phòng ấy, HLV Park Hang-seo khen ngợi Nhật Bản là đội tuyển mạnh nhất giải còn học trò của ông, tiền đạo Công Phượng khao khát được đánh bại "những chiến binh samurai".

Tứ kết Việt Nam – Nhật Bản nóng rực và ngột ngạt ngay từ phòng họp báo dù bóng chưa lăn - Ảnh 2.

Phòng họp báo chật kín phóng viên Nhật Bản, Việt Nam và các nước khác. Ảnh: Linh.H.


Căn phòng có sức chứa khoảng 150 người nay chật kín những phóng viên lẫn thành viên của AFC, đông nhất là người Nhật Bản. Tính tổng cộng, phóng viên Nhật Bản có gần 70 người, gấp 3 lần số phóng viên đến từ Việt Nam. Các hàng ghế kín chỗ, dọc 2 rìa tường và ở cuối căn phòng kín đặc phóng viên ảnh và truyền hình. Di chuyển vào lúc ấy gần như không thể, vị trí của bạn là cố định và mọi hành động đều hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Sức chứa quá tải, hệ thống điều hoà làm việc không kịp. Phòng họp báo trở nên ngột ngạt hơn nhiều so với thường ngày. Một phóng viên cỡ ngoài 55 tuổi của Nhật Bản phải đeo khẩu trang để cảm thấy dễ chịu hơn và tiếp tục dự cuộc họp báo.

Dù nằm ở Đông Á nhưng Nhật Bản vẫn là một trong những nơi có nhiều phóng viên đến UAE, một nước nằm ở Tây Á tác nghiệp. Tính ở Asian Cup 2019 , Hàn Quốc, Trung Quốc có lẽ mới đủ sức đọ lại số lượng phóng viên với người Nhật Bản.

Trong một câu chuyện về tình yêu bóng đá của người Nhật Bản, sự thờ ơ với Asian Cup được cho là phổ biến ở xứ sở mặt trời mọc nhưng nhìn vào số lượng phóng viên tới hiện trường thì quả thật quan điểm trên cần được soi xét kỹ càng hơn.

Tứ kết Việt Nam – Nhật Bản nóng rực và ngột ngạt ngay từ phòng họp báo dù bóng chưa lăn - Ảnh 3.

Một phóng viên Nhật Bản phải bịt khẩu trang mới có thể tiếp tục làm việc trong căn phòng. Ảnh: Hiếu Lương.


Nhật Bản có bóng chày rất được yêu mến nhưng bóng đá cũng không hề kém cạnh. Đội tuyển Nhật Bản lúc này khác xa với World Cup 2018 khi thiếu vắng những ngôi sao lớn nhất như Shinji Kagawa, Shinji Okazaki hay Keisuke Honda, nhưng người Nhật vẫn không bỏ mặc họ.

Phóng viên Takazumi của tờ Asahi Shimbun không lấy làm ngạc nhiên: " Asian Cup không thể lớn bằng World Cup nhưng đội tuyển Nhật Bản vẫn đại diện cho đất nước. Quan trọng hơn, bóng đá có thể đến với thế giới dễ hơn các môn phổ biến khác ở Nhật Bản như bóng chày, kendo,… Tôi không nghĩ có sự thờ ơ nào ở đây".

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h00 (giờ UAE), tức 20h00 (giờ Việt Nam), tại SVĐ Al-Maktoum, thành phố Dubai. Việt Nam bị đánh giá thấp hơn là điều không khó hiểu khi đối đầu với chướng ngại vật mà lịch sử các đời ĐTQG nước nhà chưa từng đánh bại.

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm