Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh

15/02/2017 04:21 PM | Thời sự

Từ hôm nay (15/2), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội bắt đầu xử phạt các phương tiện đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT tuyến 01 Bến xe Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa. Trong sáng nay, nhiều phương tiện đã bị lập biên bản xử phạt, mức phạt cao nhất là 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh

Chỉ trong buổi sáng 15/2, các chốt trực Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) trên đường Lê Văn Lương đã phát hiện hàng chục phương tiện cố tình đi vào đường dành riêng cho buýt nhanh.

Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh - Ảnh 1.

CSGT Đội số 7 (Công an TP Hà Nội) lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Tất cả các trường hợp vi phạm đều được lực lượng CSGT trên tuyến yêu cầu lập biên bản xử phạt. Mức phạt đối với xe máy vi phạm bị xử phạt từ 300.000 - 400.000 đồng, ô tô là từ 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng; đồng thời được lực lượng CSGT giải thích, tuyên truyền các lỗi vi phạm và không tái phạm.

Trên thực tế, các chủ phương tiện vi phạm đều biết lỗi và biện minh nhiều lý do chính đáng. Tuy nhiên, việc CSGT xử phạt các phương tiện để răn đe và tránh tái phạm, cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định luật giao thông cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), điều khiển xe tải BKS 29C-704.31 vi phạm lấn làn buýt nhanh, tại chốt CSGT ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến chia sẻ: “Do vội vận chuyển hàng cho khách, thấy làn đường buýt nhanh chưa có xe chạy, nên đã đi vào làn đường dành riêng, nên bị CSGT phát hiện, bắt giữ”.

Hay lái xe taxi Nguyễn Thọ Đức (ở Hoàng Cầu, Hà Đông, Hà Nội) khi bị CSGT dừng xe cũng cho biết: Mặc dù đã nghe tuyên truyền nhiều trên báo đài về làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh hoạt động, nhưng do khách gọi, sợ mất khách, nên đã đi vào làn đường buýt nhanh để kịp đón khách và bị phát hiện vi phạm”…

Đại uý Lê Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 16 của Phòng CSGT Công an Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vi phạm đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT qua địa bàn, Đội đã bố trí các chốt trực trên tuyến trực tiếp tuyên truyền tới các phương tiện trong thời gian qua. Theo kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay (ngày 15/2) sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt các phương tiện vi phạm. Do vậy, các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt theo quy định.

Theo Tiến Hiếu

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Đọc thêm