Tự chế iPhone bằng các linh kiện mua tại Trung Quốc

14/04/2017 01:59 PM | Công nghệ

Bằng số linh kiện trị giá 300 USD mua tại chợ điện tử Hoa Cường Bắc (Trung Quốc), một kỹ sư đã tự tay làm ra chiếc iPhone 6s cho bản thân.

Tự chế iPhone bằng các linh kiện mua tại Trung Quốc

Lập trình viên Scotty Allen từng là một kỹ sư tại Silicon Valley, nhưng nay anh đang dành thời gian du lịch vòng quanh thế giới để chế tạo mọi thứ. Allen hiện đang có mặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc, nơi anh tự tay làm chiếc iPhone cho riêng mình bằng các linh kiện mua tại chợ điện tử Hoa Cường Bắc, khu chợ bày bán tất cả linh kiện điện thoại trên đời. Allen đã viết và quay phim toàn bộ quá trình tự chế iPhone của mình.

Anh lấy động lực tự làm một chiếc iPhone khi đang tham gia bữa tiệc cùng với những người có cùng sở thích về đồ điện tử và có người thách đố anh tự làm điện thoại. Khi nhận lời, Allen thậm chí còn không chắc chắn người bán có bán cho anh linh kiện hay không. Cuối cùng, sau vài trục trặc, anh đã làm ra iPhone hoạt động được.

Allen chọn làm iPhone 6s thay vì iPhone 7 vì hai lý do: thứ nhất, anh đã sở hữu 6s nên dễ so sánh hơn; thứ hai, quan trọng hơn là linh kiện iPhone 7 khó kiếm hơn. Anh suy luận có thể là vì iPhone 7 mới ra mắt tháng 9/2016, trong khi linh kiện chủ yếu lấy từ điện thoại hỏng hay tái chế nên thị trường linh kiện iPhone 7 chưa được mở rộng.

Để chế tạo iPhone, Allen sử dụng 4 linh kiện cơ bản: màn hình, vỏ máy, pin và bảng mạch. Allen nói tổng giá trị linh kiện khoảng 300 USD, còn iPhone 6s mà Apple đang bán có giá từ 549 USD.

Với màn hình, anh mua màn hình hỏng và tháo nó ra, lắp lại với kinh kiện mới. Anh không thể hàn bảng mạch riêng vì TouchID sẽ không hoạt động nếu tráo cảm biến, vì vậy anh mua một bảng mạch cùng cảm biến hoàn chỉnh. Pin iPhone cũng dễ kiếm và rất rẻ, chỉ 5 USD.

Tiếp đến, Allen mua nắp lưng màu vàng hồng có logo Apple. Cuộc phiêu lưu đưa anh đến hàng tá cửa hàng và cả một trường dạy sửa điện thoại. Theo kỹ sư, bất kỳ ai xem video của mình và có đủ kiên nhẫn đều có thể tự làm iPhone.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Ma trận tem mác trên sản phẩm Sunhouse và câu chuyện "ám thị" xuất xứ

Lấy ví dụ cho ý kiến này, vị chuyên gia dẫn hình ảnh một thương hiệu máy lọc nước, chỉ quảng cáo "máy lọc nước thông minh" thay vì đẩy lên các giá trị, xứ mệnh quá cao để gây ấn tượng với khách hàng, trong khi thực lực của doanh nghiệp chưa thể làm được điều đó.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm