Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia

19/03/2019 09:15 AM | Sống

Khi bạn phải lựa chọn và bạn không lựa chọn, chính bản thân điều đó cũng là một lựa chọn.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia

Chúng ta thường nói rằng: "Mỗi người đều có chí hướng riêng", mỗi người đều có lựa chọn riêng của mình. Áp lực cuộc sống ngày càng lớn, nhiều người đang phải đối mặt với càng nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống.

Trong đó, có một cô gái trẻ tuổi thuộc thế hệ 9X, sau khi lấy được tấm bằng đại học, đã bỏ công việc hơn 35 triệu để tìm đến cuộc sống tự do, thoải mái dành riêng cho mình trên vùng núi thâm sâu.

Cô gái này sinh ra ở Trung Quốc, là một người yêu truyền thống văn hóa Trung Quốc từ nhỏ. Khi còn học trung học, cô ấy bắt đầu tìm hiểu các tác phẩm y học cổ truyền của Trung Quốc như lý thuyết về bệnh thương hàn. Ngoài ra, cô ấy còn nghiên cứu các tác phẩm của Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp, cô ấy xin vào làm trong một công ty niêm yết với mức lương hơn 35 triệu một tháng. Trong mắt những người bình thường khác mà nói, đây đã là một điều đáng hài lòng.

Tuy nhiên, một phần do tình yêu với Đạo giáo, một phần do chán ghét công việc áp lực thế này, chưa đầy nửa năm, cô ấy đã từ chức và đến Tứ Xuyên tu đạo. Cô ấy cho rằng, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thời nay, ngày càng có nhiều người trẻ không còn biết đến võ thuật, y học cổ truyền, thư pháp và những truyền thống văn hóa khác. Cũng có rất ít người trẻ nguyện ý học hỏi và khám phá chúng. Chính vì vậy, cô ấy muốn xuất gia để vừa tu Đạo giáo, vừa rèn luyện những nét đẹp văn hóa đó.

Tuy nhiên, bố mẹ cô ấy không nỡ để cô ấy xuất gia. Theo suy nghĩ của họ, con gái lớn đến độ tuổi nhất định thì nên kết hôn, sinh con. Nhưng con gái mình thì ngược lại, muốn vào núi sâu tu đạo.

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 2.

Nhưng sau nhiều lần thuyết phục, bố mẹ cô ấy cũng đã đồng ý, họ tiễn cô đến tận chân núi, vừa khóc vừa dặn dò cô phải sống thật tốt. Bởi vì họ nghĩ cô còn trẻ như thế, sợ cô không quen được với lối sống cơ cực đó.

Hiện tại, cuộc sống mỗi ngày của cô ấy trôi qua rất đơn giản, thanh đạm và yên bình. Cô cảm thấy mình rất hạnh phúc vì được làm những gì bản thân thích. Ngoài việc nghiên cứu về các giáo lý, cô còn ngồi thiền.

Thực ra, trước khi đi tu, cô ấy cũng đã có bạn trai. Nhưng có lẽ cuộc sống hiện tại mới là cuộc sống cô hằng mong ước.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Bạn có dám từ bỏ mọi gánh nặng và những lời nghị luận của người đời để theo đuổi điều mình thích hay không?

Từ bỏ công việc đáng mơ ước với mức lương 35 triệu, nữ sinh viên 9x chọn buông bỏ thực tại để vào núi xuất gia - Ảnh 3.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm