Từ anh bán nước mía lăn lộn kiếm ăn trên đất Sài Gòn đến một môi giới BĐS kiếm hàng tỷ đồng từ cơn sốt đất Nhơn Trạch

04/11/2019 09:53 AM | Bất động sản

Một môi giới địa ốc kể lại, sau 4 năm lăn lộn với đất Nhơn Trạch anh đã có trong tay hàng chục tỷ đồng, mua được nhà Sài Gòn và ô tô nhờ cơn sốt đất ở nơi đây.

Từ anh bán nước mía lăn lộn kiếm ăn trên đất Sài Gòn đến một môi giới BĐS kiếm hàng tỷ đồng từ cơn sốt đất Nhơn Trạch

Nguyễn Văn H. quê Thanh Hóa, vào Sài Gòn học Đại Học từ năm 2008. Cũng là sinh viên của một trong những trường thuộc hệ thống Đại Học Quốc Gia TP.HCM, tuy nhiên do học ngành khó xin việc nên ra trường H. chật vật mãi ở Sài Gòn với mức lương 4 triệu đồng.

Hai năm sau, H. quyết định nghỉ việc và đi kinh doanh. Nhận thấy nghề bán nước mía thu lãi cao, H. cùng một người bạn học ngành công nghệ thông tin mở một tiệm bán nước mía ở quận 9 nhưng thời gian đầu chỉ bán được vài chục ly mỗi ngày, lời lãi chẳng đáng là bao.

Nhận thấy bán một chỗ khó thành công, H. và bạn chuyển vào bán trong các chợ, xay sẵn nước mía và bán cho các khách hàng đi chợ hằng ngày. Bằng phương pháp này, mỗi ngày H. có thể bán đến cả ngàn ly nước mía, thu lãi mỗi tháng gần 30 triệu đồng.

Đến năm 2015, H. nhận thấy việc bán nước mía cũng không thể làm giàu nên đã chuyển qua làm môi giới bất động sản. Để học hỏi kinh nghiệm, H. xin một chân nhân viên kinh doanh trong một công ty bất động sản và bắt đầu đi tìm hiểu thị trường.

Trong một lần xuống Nhơn Trạch bán dự án cho công ty, H. bắt đầu nhận thấy đây là thị trường tiềm năng. Anh tự hỏi “Vì sao có một nơi gần Sài Gòn như thế này, giá đất lại quá rẻ chỉ khoảng 5-7 triệu đồng/m2 mà không ai mua”.

 Từ anh bán nước mía lăn lộn kiếm ăn trên đất Sài Gòn đến một môi giới BĐS kiếm hàng tỷ đồng từ cơn sốt đất Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Ảnh: Minh họa internet

Từ đây, H. bắt đầu nghỉ việc ở công ty và chuyển qua làm môi giới tự do. Sau nhiều đêm thức trắng nghiên cứu đất đai, H. quyết định cắm chốt ở Nhơn Trạch và tìm kiếm các hộ dân có nhu cầu bán lại đất và hỗ trợ họ tìm kiếm khách hàng. Cứ mỗi một lô đất bán được, H. hưởng tiền chênh lệch và hoa hồng, có những ngày anh hỗ trợ giao dịch 4-5 lô đất và thu hoa hồng khủng.

Nhận thấy một mình không thể ôm hết việc, H. gọi thêm anh bạn cùng bán nước mía năm nào về Nhơn Trạch hợp tác làm ăn. Anh bạn này khi đó đang làm ở công ty công nghệ với mức lương 15 triệu đồng nhưng vẫn quyết định nghỉ việc đi theo H. làm ăn.

“Chính tôi cũng không ngờ rằng giá đất tăng vù vù, nhất là sau khi có thông tin Đồng Nai sẽ có sân bay thì nhà đầu tư khắp nơi từ Bắc chí Nam đổ về đây mua đất, tạo nên một cơn sốt chưa bao giờ có ở khu vực này”, H. kể.

Cũng nhờ đó, giá đất liên tục tăng, H. không chỉ hưởng hoa hồng từ nghề môi giới mà còn dùng chính số tiền của mình để đi đầu tư đất, mua của người này bán lại cho người khác và thu lãi chênh lệch mỗi lần từ 200-300 triệu. Đến nay sau 4 năm lăn lộn ở Nhơn Trạch, H. và người bạn đồng hành đã có trong tay khoảng vài chục tỷ đồng, mua được nhà ở Tp.HCM và có ô tô để di chuyển.

Không chỉ riêng H. mà nhiều người khác cũng giàu lên nhanh chóng từ việc đầu tư nhà đất ở khu vực này. Giá đất tại Nhơn Trạch 4 năm trước chỉ vào khoảng 4-5 triệu/m2 thì nay đã tăng lên khoảng 20-50 triệu/m2 giúp nhiều nhà đầu tư lãi đậm.

 Từ anh bán nước mía lăn lộn kiếm ăn trên đất Sài Gòn đến một môi giới BĐS kiếm hàng tỷ đồng từ cơn sốt đất Nhơn Trạch - Ảnh 2.

Nhiều mô giới BĐS phất lên nhờ nhìn thấy tiềm năng của những vùng đất mới cách đây 3-4 năm

Nói về tiềm năng của thị trường này, H. nhận định Nhơn Trạch sẽ vẫn còn nóng sốt trong vòng 5 năm nữa, nhất là khi Đồng Nai sắp triển khai sân bay và dự án cầu Cát Lái thay thế phà.

“Nhiều người nghĩ cứ phải học giỏi mới kiếm được tiền, cứ phải học Đại Học mới có thể làm giàu nhưng tôi nghĩ rằng giàu hay không quan trọng là do mình có biết chớp đúng thời cơ và nhìn thấy được tương lai, quyết tâm làm đến cùng”, H. nói.

Theo Hạ Vy

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Đọc thêm