TS Phan Quốc Việt: "Tôi mong Lotus sẽ là bông sen vàng ngát hương thơm, nâng cao văn hóa người Việt"

15/09/2019 10:20 AM | Thời sự

TS Phan Quốc Việt cho rằng, với mạng xã hội Lotus, chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự thành công và sẽ tạo ra những sự tuyệt vời cho người dùng trong tương lai.

TS Phan Quốc Việt: "Tôi mong Lotus sẽ là bông sen vàng ngát hương thơm, nâng cao văn hóa người Việt"

Lễ ra mắt mạng xã hội "Made in Viet Nam" - Lotus , sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội vào tối 16/9.

Trước thềm diễn ra sự kiến đáng chú ý nhất tháng 9, TS Phan Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group đã có những chia sẻ đầy kỳ vọng vào mạng xã hội Lotus.

Theo TS Phan Quốc Việt, việc ra đời mạng xã hội của Việt Nam như Lotus là điều vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa rất lớn.

"Tôi còn nhớ, khi chúng ta xây dựng các công trình như cầu Chương Dương, đường dây điện 500KV Bắc Nam, thủy điện Sơn La, hầm Đèo Cả… có rất nhiều người nghi ngờ, nói không làm được nhưng thực tế chứng minh, người Việt của chúng ta đã hoàn thành xuất sắc.

Với mạng xã hội của người Việt Nam cần cẩn thận nhưng không nên lo lắng quá bởi, tôi đi nhiều nước thấy rõ, mạng internet, wifi của Việt Nam rất phổ biến, mạnh.

Thêm vào đó, việc dùng chung mạng xã hội của quốc tế là cần thiết nhưng có mạng xã hội của người Việt để giữ được bản sắc văn hóa, thể hiện cách tiêu dùng, theo dõi thông tin của chính chúng ta… sẽ rất tuyệt vời.

Người Việt rất thông minh, ham học hỏi, sáng tạo và đã đưa ra rất nhiều phần mềm hay, hữu ích... nên tôi hoàn toàn tin tưởng người Việt sẽ làm thành công mạng xã hội của riêng mình.

Với mạng xã hội Lotus, chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự thành công, tạo ra những điều tuyệt vời cho người dùng", TS Phan Quốc Việt nhìn nhận.

 TS Phan Quốc Việt: Tôi mong Lotus sẽ là bông sen vàng ngát hương thơm, nâng cao văn hóa người Việt - Ảnh 1.

Đồ họa: Mạnh Quân.


Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group nói thêm, với bất cứ mạng xã hội nào, việc quan trọng nhất là tương tác giữa người dùng và họ phải có được sự nhanh, thoải mái, hiệu quả nhất, đăc biệt, khi hiện nay, việc tương tác bằng video clip đang ngày càng quan trọng.

"Với Lotus cũng vậy, phải life - nghĩa là cần làm thế nào để người dùng có thể trao đổi trực tiếp với nhau bằng hình ảnh một cách nhanh, hiệu quả.

Trong thời kỳ thông tin đang có nhiều nhiễu loạn, các tin xấu độc trên mạng xã hội dùng chung còn rất nhiều, tôi hy vọng, cư dân mạng sẽ tìm đến Lotus sẽ để chống lại tình trạng tin xấu độc, tin giả.

Bên cạnh đó, trong một tương lai gần, Lotus sẽ dần dần bù đắp lại được những gì mà người dùng trên Facebook, Youtube… đang cảm thấy còn thiếu", TS Việt nhấn mạnh.

Nói một câu về mạng xã hội Lotus, TS Phan Quốc Việt cho rằng: "Tôi mong Lotus trong tương lai sẽ như chính biểu tượng, là bông sen vàng ngát hương thơm giúp nâng cao văn hóa người Việt".

Mạng Xã Hội Lotus (https://lotus.vn) được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCORP. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy người dùng là trọng tâm.

Ngày 16/9 tới, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt và bắt đầu chạy chính thức. Lễ ra mắt sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang chủ Lotus.vn và kênh VTC1 lúc 19h30 ngày 16/9. Đáng chú ý là dù chưa chạy chính thức nhưng Lotus đã lọt vào tốp ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam trên App Store.

Theo tuyên bố của Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp Nguyễn Thế Tân, Lotus sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn khác so với những ứng dụng mạng xã hội trước đó.

Tải ứng dụng Mạng Xã Hội Lotus tại: http://bit.ly/2m6uJ36

Theo Hoàng Đan

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Danh tính 2 nghi phạm đổ trộm dầu thải đầu độc nguồn nước sông Đà

Hai đối tượng đổ khoảng 10m3 dầu thải đầu độc nguồn nước sạch sông Đà sinh năm 1986 và 1994 vừa bị bắt giữ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm