TS khoa Dinh dưỡng: 6 lưu ý quan trọng khi ăn trứng để hấp thụ 98% chất dinh dưỡng

07/12/2017 10:52 AM | Sống

Khi ăn chúng ta nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ, không ăn riêng lòng trắng hay lòng đỏ, tỉ lệ dinh dưỡng mất cân đối, hấp thu được ít chất dinh dưỡng hơn so với ăn cả quả.

TS khoa Dinh dưỡng: 6 lưu ý quan trọng khi ăn trứng để hấp thụ 98% chất dinh dưỡng

Theo Tiến sĩ – bác sĩ Hồ Thu Mai, Khoa Dinh Dưỡng , bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, trứng gà có nhiều đạm, dễ hấp thu. Khi ăn chúng ta nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ mới là tốt nhất. Không ăn riêng lòng trắng hay lòng đỏ, tỉ lệ dinh dưỡng mất cân đối, hấp thu được ít chất dinh dưỡng hơn so với ăn cả quả.

Có nhiều người lạm dụng, thích ăn trứng chần, trứng sống. Khi ăn trứng chín, cơ thể sẽ hấp thu được 98% chất dinh dưỡng; tuy nhiên khi ăn trứng chần, trứng sống cơ thể chỉ hấp thu dưới 80% chất dinh dưỡng. Trong trứng có nhiều mầm bệnh, khi ăn trứng chần, trứng sống nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.

Một số lưu ý sử dụng trứng trong bữa ăn

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng trứng không đúng cách không giúp bồi bổ cho cơ thể mà còn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng trứng, cần lưu ý:

- Không luộc trứng với lửa quá lớn.

- Luộc trứng đúng cách: cho trứng vào cùng với nước lạnh và đun sôi.

- Ăn trứng kèm rau củ quả có nhiều vitamin C để tăng sự hấp thu sắt

- Không nên uống trà sau khi ăn trứng vì chất tanin giảm sự hấp thụ canxi, sắt, đạm.

- 1 tuần chỉ ăn trứng 3,4 lần, 1,2 quả/lần tùy theo từng đối tượng (cân nặng, nhu cầu).

- Không nên ăn trứng chần, trứng sống.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Theo Mai Trần

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ chi tiết ông Vũ nhắc lại chuyện bà Thảo giả chữ ký chuyển nhượng trái phép hàng triệu cổ phần TNI với giá 1 đô, lật lại hồ sơ vụ án hơn 2 năm trước ở toà Singapore

Ông Vũ đã đưa vụ việc tại công ty Trung Nguyên Quốc tế ra Toà án tối cao Singapore. Dưới đây là chi tiết hồ sơ vụ kiện.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm