TS khoa Dinh dưỡng: 6 lưu ý quan trọng khi ăn trứng để hấp thụ 98% chất dinh dưỡng

07/12/2017 10:52 AM | Sống

Khi ăn chúng ta nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ, không ăn riêng lòng trắng hay lòng đỏ, tỉ lệ dinh dưỡng mất cân đối, hấp thu được ít chất dinh dưỡng hơn so với ăn cả quả.

TS khoa Dinh dưỡng: 6 lưu ý quan trọng khi ăn trứng để hấp thụ 98% chất dinh dưỡng

Theo Tiến sĩ – bác sĩ Hồ Thu Mai, Khoa Dinh Dưỡng , bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, trứng gà có nhiều đạm, dễ hấp thu. Khi ăn chúng ta nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ mới là tốt nhất. Không ăn riêng lòng trắng hay lòng đỏ, tỉ lệ dinh dưỡng mất cân đối, hấp thu được ít chất dinh dưỡng hơn so với ăn cả quả.

Có nhiều người lạm dụng, thích ăn trứng chần, trứng sống. Khi ăn trứng chín, cơ thể sẽ hấp thu được 98% chất dinh dưỡng; tuy nhiên khi ăn trứng chần, trứng sống cơ thể chỉ hấp thu dưới 80% chất dinh dưỡng. Trong trứng có nhiều mầm bệnh, khi ăn trứng chần, trứng sống nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.

Một số lưu ý sử dụng trứng trong bữa ăn

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng trứng không đúng cách không giúp bồi bổ cho cơ thể mà còn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng trứng, cần lưu ý:

- Không luộc trứng với lửa quá lớn.

- Luộc trứng đúng cách: cho trứng vào cùng với nước lạnh và đun sôi.

- Ăn trứng kèm rau củ quả có nhiều vitamin C để tăng sự hấp thu sắt

- Không nên uống trà sau khi ăn trứng vì chất tanin giảm sự hấp thụ canxi, sắt, đạm.

- 1 tuần chỉ ăn trứng 3,4 lần, 1,2 quả/lần tùy theo từng đối tượng (cân nặng, nhu cầu).

- Không nên ăn trứng chần, trứng sống.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Theo Mai Trần

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm