Trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, những người hay giao dịch ngân hàng cần lưu ý gì?

28/12/2017 11:28 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhiều ngân hàng vừa có thông báo về lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2018. Trong đó, một số ngân hàng có những lưu ý cụ thể về hoạt động sử dụng dịch vụ ngân hàng trong các ngày nghỉ lễ.

Trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, những người hay giao dịch ngân hàng cần lưu ý gì?

Năm nay Tết dương lịch 2018 rơi vào thứ 2, vì vậy đa số các doanh nghiệp sẽ cho người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Riêng đối với lĩnh vực ngân hàng, nhiều ngân hàng cũng thông báo đến sáng thứ Ba ngày 2/1 mới làm việc bình thường trở lại. Một số ngân hàng có giao dịch vào sáng thứ Bảy tức 30/12/2017 song nhiều ngân hàng không làm việc thứ Bảy.

Do vậy, một số ngân hàng đã chủ động thông báo để khách hàng của họ nắm bắt được tình hình và có các kế hoạch trước cho những giao dịch cần thiết để tránh xảy ra những sự việc không như mong muốn về giao dịch.

Chẳng hạn VPBank thông báo thời gian xử lý giao dịch chuyển khoản thường vẫn được thực hiện tới 17h30 các ngày từ 25/12-29/12 và tới 11h30 ngày 30/12/2017. Hệ thống sẽ hoạt động bình thường từ 0h00 ngày 2/1/2018.

Còn theo VIB, trong ngày nghỉ lễ (1/1/2018) các giao dịch không qua chi nhánh vẫn thực hiện bình thường như giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động, ngân hàng trực tuyến, các sản phẩm thẻ do VIB phát hành

Techcombank cũng thông báo nghỉ lễ Tết Dương lịch ngày 1/1, còn các hoạt động giao dịch ATM triển khai bình thường.

Maritime Bank thì thông báo nghỉ lễ 3 ngày từ ngày 30/12/2017 (thứ Bảy) đến hết ngày 01/01/2018 (thứ Hai). Thời gian giao dịch trở lại từ 8h00 sáng thứ Ba, ngày 02/01/2018. Ngân hàng này thông báo rằng các giao dịch đến hạn của khách hàng trùng vào dịp nghỉ trên sẽ được tự động chuyển đến ngày giao dịch kế tiếp và theo quy định của ngân hàng...

Trong khi đa số ngân hàng thông báo nghỉ giao dịch vào cả ngày chủ nhật 31/12/2017 và 1/1/2018 thì OceanBank cho biết, cả hai ngày thứ bảy và chủ nhật 30-31/12/2017, ngân hàng vẫn mở cửa giao dịch bình thường và chỉ nghỉ thứ hai ngày 1/1/2018.

Có một điểm chung trong đợt nghỉ này với các ngân hàng là ngoài hoạt động giao dịch tại quầy thì hoạt động giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cũng sẽ bị ngưng lại. Nếu các khoản tiền chuyển muộn vào chiều thứ Sáu, hoặc chuyển trong các ngày nghỉ liên ngân hàng thì phải đến sáng thứ 3 phía người nhận mới nhận được.

Do đó, các ngân hàng khuyến cáo người dùng rằng, nếu cần giao dịch chuyển tiền trong những ngày lễ thì không nên chuyển thường, mà chọn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 hoặc chuyển tiền qua thẻ. Cách thức này sẽ cho phép người nhận được tiền ngay sau khi người chuyển hoàn thành các thao tác trên internet banking, mobile banking hoặc tại cây ATM bất kể ngày đêm hay là nghỉ lễ.

Về phí dịch vụ, có một số ngân hàng vẫn miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng đa số các ngân hàng tiến hành thu phí. Chuyển tiền qua thẻ cũng có mức phí tương đương chuyển tiền qua số tài khoản truyền thống, dao động từ 5.500 đồng (đã gồm thuế VAT) đến 11.000 đồng tùy ngân hàng.

Theo Diệp Trần - Ngọc Thảo

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm