Trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, những người hay giao dịch ngân hàng cần lưu ý gì?

28/12/2017 11:28 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhiều ngân hàng vừa có thông báo về lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2018. Trong đó, một số ngân hàng có những lưu ý cụ thể về hoạt động sử dụng dịch vụ ngân hàng trong các ngày nghỉ lễ.

Trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, những người hay giao dịch ngân hàng cần lưu ý gì?

Năm nay Tết dương lịch 2018 rơi vào thứ 2, vì vậy đa số các doanh nghiệp sẽ cho người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Riêng đối với lĩnh vực ngân hàng, nhiều ngân hàng cũng thông báo đến sáng thứ Ba ngày 2/1 mới làm việc bình thường trở lại. Một số ngân hàng có giao dịch vào sáng thứ Bảy tức 30/12/2017 song nhiều ngân hàng không làm việc thứ Bảy.

Do vậy, một số ngân hàng đã chủ động thông báo để khách hàng của họ nắm bắt được tình hình và có các kế hoạch trước cho những giao dịch cần thiết để tránh xảy ra những sự việc không như mong muốn về giao dịch.

Chẳng hạn VPBank thông báo thời gian xử lý giao dịch chuyển khoản thường vẫn được thực hiện tới 17h30 các ngày từ 25/12-29/12 và tới 11h30 ngày 30/12/2017. Hệ thống sẽ hoạt động bình thường từ 0h00 ngày 2/1/2018.

Còn theo VIB, trong ngày nghỉ lễ (1/1/2018) các giao dịch không qua chi nhánh vẫn thực hiện bình thường như giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động, ngân hàng trực tuyến, các sản phẩm thẻ do VIB phát hành

Techcombank cũng thông báo nghỉ lễ Tết Dương lịch ngày 1/1, còn các hoạt động giao dịch ATM triển khai bình thường.

Maritime Bank thì thông báo nghỉ lễ 3 ngày từ ngày 30/12/2017 (thứ Bảy) đến hết ngày 01/01/2018 (thứ Hai). Thời gian giao dịch trở lại từ 8h00 sáng thứ Ba, ngày 02/01/2018. Ngân hàng này thông báo rằng các giao dịch đến hạn của khách hàng trùng vào dịp nghỉ trên sẽ được tự động chuyển đến ngày giao dịch kế tiếp và theo quy định của ngân hàng...

Trong khi đa số ngân hàng thông báo nghỉ giao dịch vào cả ngày chủ nhật 31/12/2017 và 1/1/2018 thì OceanBank cho biết, cả hai ngày thứ bảy và chủ nhật 30-31/12/2017, ngân hàng vẫn mở cửa giao dịch bình thường và chỉ nghỉ thứ hai ngày 1/1/2018.

Có một điểm chung trong đợt nghỉ này với các ngân hàng là ngoài hoạt động giao dịch tại quầy thì hoạt động giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cũng sẽ bị ngưng lại. Nếu các khoản tiền chuyển muộn vào chiều thứ Sáu, hoặc chuyển trong các ngày nghỉ liên ngân hàng thì phải đến sáng thứ 3 phía người nhận mới nhận được.

Do đó, các ngân hàng khuyến cáo người dùng rằng, nếu cần giao dịch chuyển tiền trong những ngày lễ thì không nên chuyển thường, mà chọn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 hoặc chuyển tiền qua thẻ. Cách thức này sẽ cho phép người nhận được tiền ngay sau khi người chuyển hoàn thành các thao tác trên internet banking, mobile banking hoặc tại cây ATM bất kể ngày đêm hay là nghỉ lễ.

Về phí dịch vụ, có một số ngân hàng vẫn miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng đa số các ngân hàng tiến hành thu phí. Chuyển tiền qua thẻ cũng có mức phí tương đương chuyển tiền qua số tài khoản truyền thống, dao động từ 5.500 đồng (đã gồm thuế VAT) đến 11.000 đồng tùy ngân hàng.

Theo Diệp Trần - Ngọc Thảo

Infonet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm