Trung Quốc: Vẽ lại vạch kẻ đường để đi làm cho đỡ tắc

02/12/2017 11:11 AM | Sống

Quá chán nản với cảnh tắc đường mỗi khi đi làm, một người đàn ông ở Giang Tô đã quyết định phải làm gì đó. Tuy nhiên, hành động sai lầm này đã khiến anh ta bị cảnh sát bắt, nộp phạt 1000 tệ.

Trung Quốc: Vẽ lại vạch kẻ đường để đi làm cho đỡ tắc

Video trích xuất từ camera giao thông trên giao lộ ở thành phố Liên Vân Cảng, Giang Tô cho thấy: Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Thay vì bí mật vẽ thêm vạch chỉ dẫn giao thông vào ban đêm thứ 7, Chủ nhật thì anh ta lại làm như vậy giữa ban ngày ban mặt, lại còn vào đúng thứ 2. Mặc kệ những chiếc xe xung quanh bóp còi inh ỏi, người đàn ông này vẫn miệt mài sơn vẽ đến khi nào xong mới thôi.

Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Tuy nhiên, rõ ràng anh ta không được phép làm điều này, chỉ vì sự ích kỷ của cá nhân mà rất nhiều người có thể gặp tai nạn giai thông. Anh ta nhanh chóng bị cảnh sát bắt và phải nộp phạt 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng).

Anh chàng này phân trần rằng mình phát ốm với cảnh tắc đường khi đi làm mỗi ngày. Anh nhận thấy làn đường đi thẳng luôn đầy ắp xe ô tô, trong khi những chỗ chuyển làn thì chẳng mấy khi có xe đi vào. Vì vậy, anh ta nghĩ rằng mình có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian, giảm bớt phiền toái bằng cách vẽ thêm... vài mũi tên.

Nỗ lực mù quáng của người đàn ông này đã khiến anh ta phải trả giá. Đến ngày hôm sau, mọi vạch chỉ dẫn giao thông trên giao lộ này lại trở về như cũ.

Cảnh tắc đường ở các đô thị là chuyện như cơm bữa, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Đừng nóng vội, cố gắng làm việc chăm chỉ rồi một ngày bạn sẽ được ăn loại bò Wagyu đắt ngang một chiếc SH 125i .

Theo Shanghaiist

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm