Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh của các thiết bị 5G khi truy bắt tội phạm

01/06/2019 10:31 AM | Công nghệ

Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh của các thiết bị 5G khi truy bắt tội phạm

Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh của các thiết bị 5G khi truy bắt tội phạm

5G mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho cả thế giới và người Trung Quốc nói riêng - với 5G, ta có thể stream video nhanh hơn, chơi game mượt hơn, thậm chí ô tô, tủ lạnh cũng có thể kết nối internet.

5G là gì: Công nghệ 'wireless' thế hệ tiếp theo, hứa hẹn cho phép truy cập internet nhanh hơn nhiều so với 4G. Các chuyên gia dự đoán 5G sẽ bùng nổ vào cuối năm 2019, giúp tăng cường liên lạc giữa các thiết bị IoT

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là, nhà chức trách sẽ có nhiều công cụ mạnh mẽ hơn để giám sát người dân. Điều này phần nào được chứng minh qua video quảng cáo dưới đây:

Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh của các thiết bị 5G khi truy bắt tội phạm


Trong video phát trên New Feeds của WeChat, một cảnh sát Trung Quốc được trang bị kính AR tích hợp 5G. Với tốc độ truy cập nhanh cũng như công nghệ nhận diện khuôn mặt, cảnh sát dễ dàng nhận ra kẻ tình nghi, thậm chí kết nối với các tiện ích giao thông để ngăn cản và truy bắt tội phạm.

Chạy đâu cho thoát!


Thú vị đúng không? Tuy nhiên, người dùng internet ở Trung Quốc lại bày tỏ sự lo ngại vì sức mạnh của 5G trong tương lai.

Giữa biển người qua lại, ngay cả khi nghi phạm đội mũ, đeo tóc và râu giả, cảnh sát vẫn nhanh chóng xác định vị trí của đối tượng từ hệ thống camera an ninh dày đặc trong thành phố. Và cú chốt chính là khả năng bật chông trên gờ giảm tốc, khiến nghi phạm ngã chổng vó.

Trên kính AR và các thiết bị cùng hệ thống đều có logo của China Mobile, tuy nhiên, công ty này vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Trung Quốc tung video phô diễn sức mạnh của các thiết bị 5G khi truy bắt tội phạm - Ảnh 3.

 Tháng 4 vừa qua, China Mobile đã ra mắt nền tảng phòng ngừa và kiểm soát hành vi phạm tội tại một trường cảnh sát ở Chiết Giang. Thậm chí, nó hứa hẹn cho phép cảnh sát triển khai drone và các thiết bị tự hành kết nối 5G để tuần tra.

Với tốc độ kinh hoàng của 5G, cảnh sát có thể kiểm tra chéo dữ liệu khuôn mặt thông qua kính AR.

Theo truyền thông Trung Quốc, China Unicorn và China Telecom cũng đã bắt tay với cảnh sát để triển khai các hệ thống tương tự. Một nhân viên của China Telecom nói rằng, camera giám sát kết nối 5G cho phép thu được hình ảnh rõ nét hơn về người đi đường cũng như các đặc điểm nhận dạng của họ.

Giữa muôn vàn bình luận bày tỏ sự lo ngại trước sức mạnh của 5G, vẫn có nhiều người ủng hộ vì "không làm gì sai thì không phải sợ." Bạn nghĩ gì về điều này?

THEO LONG J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm