Trung Quốc: Người đi bộ sai luật sẽ phải lên mạng xã hội để công khai xin lỗi

02/04/2018 01:41 PM | Thời sự

Cảnh sát giao thông sẽ yêu cầu người vi phạm đăng tải hình ảnh cũng như chi tiết về hành vi vi phạm luật giao thông lên Wechat với tiêu đề: "Tuân thủ luật lệ giao thông: Một xã hội văn minh bắt đầu từ chính tôi". Bài đăng của người phạm luật phải được ít nhất 20 likes hoặc được đăng trong 10 group chat.

Trung Quốc: Người đi bộ sai luật sẽ phải lên mạng xã hội để công khai xin lỗi

Thay vì phạt tiền hoặc lao động công ích, người đi bộ cố tình phớt lờ luật lệ giao thông ở phía nam thành phố Quảng Châu sẽ phải công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

Bài đăng của người phạm luật phải được ít nhất 20 likes hoặc được đăng trong 10 group chat.

Từ đầu tháng 3/2018, cảnh sát giao thông đã dựng chốt ở quận Phiên Ngung, một trong những giao lộ đông đúc nhất Quảng Châu. Mỗi khi tóm được người vi phạm, họ sẽ phải ngồi xem video về an toàn giao thông.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để ngồi xem video. Thay vào đó, cảnh sát giao thông yêu cầu người vi phạm đăng tải hình ảnh cũng như chi tiết về hành vi vi phạm luật giao thông lên Wechat với tiêu đề: "Tuân thủ luật lệ giao thông: Một xã hội văn minh bắt đầu từ chính tôi".

Trung Quốc: Người đi bộ sai luật sẽ phải lên mạng xã hội để công khai xin lỗi - Ảnh 1.

Từ đầu tháng 3/2018, cảnh sát giao thông sẽ đóng quân ở quận Phiên Ngung, một trong những giao lộ đông đúc nhất Quảng Châu. Mỗi khi tóm được người vi phạm, họ sẽ phải ngồi xem video về an toàn giao thông

Trương Vệ, một nhân viên cảnh sát ở quận Phiên Ngung cho biết cách làm này không nhằm mục đích trừng phạt mà để giáo dục những người vi phạm.

"Chúng tôi hy vọng người đi bộ ý thức được việc tuân thủ luật lệ giao thông", Trương Vệ nói.

Cảnh sát họ Trương nói thêm rằng, việc yêu cầu người vi phạm chia sẻ thông tin lên Wechat nhằm khuyến khích bạn bè và người thân của họ không mắc sai lầm tương tự.

Quy định này được hầu hết người dùng Internet tại Trung Quốc hoan nghênh. Tuy nhiên, không ít người cho rằng 20 likes là quá ít ỏi, tối thiểu phải 200 likes mới có tác dụng.

Hàng năm, tai nạn giao thông ở Trung Quốc khiến trung bình 260.000 người tử vong. Trung Quốc đang nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông bằng cách siết chặt luật lệ, sử dụng công nghệ để truy lùng và xử phạt những người vi phạm.

Trương vệ còn cho biết, số lượng người đi bộ sai luật đã giảm một nửa từ khi quy định mới được ban hành.

Theo Long J

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Đọc thêm