Trung Quốc lắp đèn giao thông dưới mặt đường để người đi bộ nghiện smartphone đỡ phải làm lại răng

20/10/2018 07:55 PM | Sống

Nhưng như vậy không phải là "chiều hư" người nghiện smartphone sao?

Trung Quốc lắp đèn giao thông dưới mặt đường để người đi bộ nghiện smartphone đỡ phải làm lại răng

Nhà chức trách thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đang thử nghiệm một phương pháp mới nhằm đối phó với những người thích đi bộ nhưng luôn cắm mặt vào smartphone.

Cụ thể, bên cạnh đèn giao thông bình thường, một hệ thống đèn báo nữa được lặp đặt ngay dưới mặt đường, vỉa hè và lối qua đường. Vẫn chưa chính thức được sử dụng, hệ thống đèn giao thông "âm" này vẫn đang được thử nghiệm tại một số giao lộ lớn của thành phố.

Trung Quốc lắp đèn giao thông dưới mặt đường để người đi bộ nghiện smartphone đỡ phải làm lại răng - Ảnh 1.

Hệ thống đèn giao thông âm được đồng bộ với đèn giao thông bình thường

Đó không phải là tất cả. Theo đài CCTV, cảnh sát cho hay hệ thống mới tích hợp cả camera, được thiết kế để ghi hình người đi bộ sai luật (jaywalker). Hình ảnh của người phạm luật giao thông sẽ bị "bêu" trên một màn hình khổng lồ - theo thời gian thực.

Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên Trung Quốc nỗ lực bảo vệ tính mạng của người luôn chúi mặt vào smartphone và người đi bộ nói chung. Từ xịt nước , tạo làn đường riêng cho tới bêu tên trên mạng xã hội ... Tuy nhiên, xem ra vẫn chưa có phương pháp nào thực sự hiệu quả.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm