Trung Quốc giải thích việc cấp thương hiệu cho con gái ông Trump

19/04/2017 08:04 PM | Thời sự

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19/4 cho biết chính phủ nước này đã xử lý một cách công bằng các hồ sơ xin đăng ký thương hiệu. Tuyên bố này được đưa ra sau khi có tin công ty của con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được Bắc Kinh thông qua các hồ sơ đăng ký thương hiệu mới.

Trung Quốc giải thích việc cấp thương hiệu cho con gái ông Trump
(Nguồn: ll-media.tmz.com)

Trước đó, hãng tin AP tiết lộ rằng kể từ khi lên nắm quyền tại Nhà Trắng hôm 20/1/2016, công ty Ivanka Trump Marks LLC của con gái ông Trump là Ivanka Trump đã giành được sự chấp thuận tạm thời của Trung Quốc cho ít nhất là 5 thương hiệu mới, chưa kể đến 16 thương hiệu của công ty trên đã đăng ký trước đó và hơn 30 hồ sơ đang chờ phê duyệt.

Thông tin của AP đưa rằng hôm 6/4, khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có cuộc gặp tại Florida, công ty của Ivanka Trump đã giành được sự phê duyệt sơ bộ của Trung Quốc đối với 3 thương hiệu mới, gồm đồ trang sức, túi xách và các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe (spa).

Khi được hỏi về thông tin trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đáp rằng không có gì là không thích hợp.

Ông Lục Khảng nói: "Chúng tôi tuân thủ nguyên tắc bảo vệ công bằng quyền lợi hợp pháp của các chủ thương hiệu công ty nước ngoài và xử lý quá trình đăng ký thương hiệu theo luật pháp."

Trong khi đó, AP dẫn thông báo của người phát ngôn thương hiệu Ivanka Trump cho rằng tất cả thương hiệu đăng ký ở Trung Quốc năm 2017 là nhằm ngăn chặn tình trạng làm giả hoặc sử dụng bất hợp pháp tên tuổi của cô Ivanka.

Theo PV

vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm